Tôi mới mua một ôtô cũ muốn để nguyên biển số và giấy chứng nhận đăng ký của chủ xe. Bạn bè khuyên không cần viết giấy mua bán, mà làm giấy ủy quyền Công chứng, có đúng vậy không? Cách làm ra sao, tự làm hay có mẫu sẵn ở Công... (Xem thêm)

Ngọc Trần

Mua bán và ủy quyền là hai khái niệm khác nhau. Hậu quả của mua bán, chuyển nhượng là tài sản sau khi được chuyển nhượng sẽ thay đổi chủ sở hữu còn tài sản được ủy quyền thì không thay đổi chủ sở hữu mà người được ủy quyền chỉ tạm thời thay mặt chủ sở hữu quản lý sử dụng tài sản trong một...
(Xem thêm)
Mọi người cho mình hỏi làm thủ tục đăng ký xe máy thì có mất nhiều thời gian không ? Mình đi làm cả tuần từ thứ hai đến thứ 6 nên muốn làm thủ tục đăng ký xe vào thứ 7 mà không biết họ có làm vào thứ 7 không? Mình đăng ký xe ở... (Xem thêm)

Ly Mai

họ làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 bác nhé
Ví dụ mình có bằng lái xe ô tô tại Mỹ rồi thì khi về Việt Nam bằng lái xe sẽ được quy đổi thế nào, có tiêu chuẩn gì không?

Thao Nguyen

có chứ, đây mình mới đọc được https://vatgia.com/hoidap/5568/556566/bang-lai-xe-o-my-co-lai-duoc-o-viet-nam.html
em đi mua xe máy thì họ nói em còn phải mua thêm cả bảo hiểm cho xe máy. Vậy cho em hỏi là Mua bảo hiểm cho xe máy thì khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi gì?

Thiển Bạch

Mình thấy cũng có 1 bài viết có liên quan này, bạn đọc tham khảo nhé https://vatgia.com/hoidap/3893/81959/neu-mat-so-bao-hanh-xe-may-toi-phai-lam-gi-de-xin-cap-lai.html
Chào cả nhà, cho em hỏi là Với người lái xe phân khối lớn thì phải thi bằng lái xe A1 hay A2 ? Tại em tính sắp tới mua xe phân khối lớn đi mà em chưa có bằng xe máy nên tính chuẩn bị thi ạ

Bồng Bồng

Mình thấy cũng có 1 bài viết có liên quan này, bạn đọc tham khảo nhé https://vatgia.com/hoidap/3947/582860/bang-lai-xe-a1-thi-co-lai-duoc-honda-sh300i-2016-abs-khong.html
Mình có chút việc gia đình nên không đi lấy giấy đăng ký xe được, nếu muốn nhờ người thân lấy hộ thì cần có những giấy tờ gì?

Hung Nguyen

trước có nhờ người lấy hộ được mà giờ thì chưa chắc https://vatgia.com/hoidap/3898/559857/di-lay-dang-ky-xe-co-can-chinh-chu.html
Tôi mới đăng ký xe thì phải đi công tác dài ngày, xin hỏi đưa giấy hẹn nhờ người khác đến lấy đăng ký xe có được không?

Ly Mai

hình như phải có giấy ủy quyền công chứng mới được bạn nhé
Sắp tới tôi có lịch đi lấy đăng ký xe mà bận, ko xin nghỉ được để về lấy thì nhờ người khác đi thay được ko? Nếu được thì cần có giấy tờ gì không? Mong được mọi người giúp đỡ. Xin cảm ơn

Minh Hoàng

Bạn tham khảo ở đây https://vatgia.com/hoidap/3898/559857/di-lay-dang-ky-xe-co-can-chinh-chu.html
Làm sao để chọn mua bảo hiểm ô tô "đáng đồng tiền bát gạo"?
Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô và cũng có rất nhiều gói bảo hiểm, bạn không biết nên lựa chọn gói bảo hiểm nào vừa tiết kiệm chi phí vừa an tâm khi xảy ra sự cố sẽ nhận được mức bồi thường thỏa đáng.... (Xem thêm)
Tại sao cần mua bảo hiểm ô tô?
Trong quá trình sử dụng xe ô tô, không thể tránh khỏi những tình huống đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông, nhẹ thì có thể va quệt gây trầy xước xe, nặng thì có thể hỏng xe nghiêm trọng. Để tránh những thiết hại về tài chính... (Xem thêm)
Tại sao nên chọn và thay thế phụ tùng xe ô tô chính hãng?
Phụ tùng ô tô hiện có rất nhiều loại với đủ xuất xứ khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ về nguồn gốc, chất lượng của chúng trước khi mua. Tất cả các dòng xe sau thời gian sử dụng đều sẽ phải thay thế các phụ tùng đã hư hỏng.... (Xem thêm)
Bảng giá các mẫu xe môtô PKL tại Việt Nam của Suzuki tháng 6/ 2018
Giá các mẫu xe PKL của Suzuki có thay đổi không? Hãy cập nhật bằng cách xem bảng giá dưới đây nhé! 1 . Giá xe Suzuki GSX S1000 2018 Phiên bản Giá niêm yết Hà Nội TP.HCM TP Khác ... (Xem thêm)
Công nghệ Subaru EyeSight đã đến Đông Nam Á
Các dòng xe Subaru đang có trên thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ được áp dụng công nghệ an toàn Eyesight vô cùng hiện đại. Eyesight là hệ thống lái xe an toàn tự động được Subaru giới thiệu tại thị... (Xem thêm)
Top 3 ô tô giảm giá “sập sàn” kỷ lục nhất trong tháng 12
Dịp cuối năm là dịp mà rất nhiều hãng ô tô khuyến mại, hạ giá để bán hết những sản phẩm cũ. Bạn đang tìm cho gia đình mình chiếc ô tô phù hợp để đi chơi trong chuyến nô-en và dịp tết nữa. Hôm nay vatgia sẽ cung cấp cho bạn 3 chiếc... (Xem thêm)
Mất giấy đăng kiểm ô tô, phải làm sao?
Làm thế nào để đăng ký lại giấy chứng nhận đăng kiểm khi không biết thủ tục để cấp lại ra sao? Cùng vatgia.com tìm hiểu về việc cấp lại giấy đăng kiểm này nhé! Giấy đăng kiểm là giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ... (Xem thêm)