Canon EOS 70D và Canon EOS 1200D nên mua máy ảnh nào?

Canon EOS 70D thế hệ mới đang thành trào lưu và Canon EOS 1200D đã quá quen thuộc với giới nhiếp ảnh, đều là những dòng máy có ưu thế nổi trội, dễ dàng sử dụng, thích hợp cho các chuyên gia và người dùng đam mê nhưng chưa có kinh nghiệm nhiếp ảnh.

Canon mang đến hai chiếc máy ảnh thuộc cùng dòng DSLR mang đến những trải nghiệm đáng kinh ngạc cho người dùng là Canon EOS 1200D và Canon EOS 70D, mỗi máy đều có những ưu điểm riêng nhưng chúng đều có chung đặc tính "không kén chọn người dùng".

Canon EOS 1200D mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn và vừa tay ngay từ lần chạm đầu tiên, với thiết kế vỏ ngoài kết hợp giữa nhựa cứng cao cấp và kim loại bóng, lối trang trí tiết chế vừa phải, đủ gây ấn tượng.

Canon EOS 1200D có hệ thống lấy nét cực chuẩn, bao gồm 12 điểm lấy nét được tùy chỉnh theo pha, thêm 2 điểm lấy nét đặc biệt cross-type, hỗ trợ lấy nét tự động cảm biến, tăng cường chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên hệ thống chụp AF của máy này chưa được hoàn thiện, còn khá chậm và tương đối giật.

Canon EOS 1200D có mức giá tham khảo từ 7,5 đến 8 triệu đồng.

Canon EOS 70D là phiên bản nâng cấp của 60D đã xuất hiện trước đó 2 năm, được cải tiến hơn, hoàn thiện các tính năng. Về cơ bản EOS 7D vẫn mang nhiều nét cá tính của EOS 6,  Live View vẫn là điểm sáng chính, với góc quay không giới hạn, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Được sử dụng CMOS APS-C, cảm biến của Canon EOS 70D có độ nhạy lớn, 20.2 megapixel độ phân giải, cài đặt chip Digic 5+, ISO vi xử lý hỗ trợ không chỉ các tính năng chụp nhanh mà còn mở rộng mở rộng mức 25.600, quay video Full HD chuẩn xác, tốc độ chụp 31 tấm trên một giây chụp, chụp ảnh HDR. Ngoài ra, EOS 70D còn trực tiếp kết nối Wi-Fi, truyền tải ngay tức khắc các khoảnh khắc hay đoạn phim xung quanh bạn một cách nhanh nhất trên các mạng xã hội, đây là hiệu ứng tốt được chuyển thẳng sang từ EOS 6D, không qua chỉnh sửa.

Khả năng chính của Canon EOS 70D vẫn là chụp hình, Dual Pixel CMOS AF được mặc định sẵn trong máy cho phép lấy nét cao, nhanh chóng và chuẩn xác, thích hợp cho chụp ảnh chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều khung hình trong một thời gian ngắn và tỉ lệ khung hình "pass" trên 90%, ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ để căn chỉnh và lấy nét thủ công cho những mẫu ảnh chuyên nghiệp.

Canon EOS 70D có mức giá tham khảo là 15 triệu đồng.

Chưa có câu trả lời nào