Canon EOS 700D và Canon EOS 600D nên mua máy ảnh nào?

Canon EOS 600D và Canon EOS 700D đều cùng thuộc dòng máy ảnh DSLR đáng mua, tuy nhiên mỗi chiếc máy đều có những ưu điểm khác nhau, điểm chung lớn nhất của hai chiếc máy ảnh là không "kén chọn" người dùng, thích hợp với cả chuyên gia và "phó nháy" nghiệp dư.

 

Canon EOS 600D và Canon EOS 700D luôn nằm trong danh sách những máy DSLR đáng mua nhất, không chỉ phù hợp với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà còn sự lựa chọn hoàn hảo cho "phó nháy" nghiệp dư.

Canon EOS 700D hay còn gọi là T5i Rebel ở Mỹ và Kiss X7i tại Nhật Bản, đã và đang là những dòng máy đứng đầu với công nghệ máy ảnh DSLR đến từ thương hiệu nổi tiếng Canon. EOS 700D được cải tiến từ bản gốc EOS 650D, vẫn mang những ưu điểm cũ và hoàn thiện trong một vài thiết kế.

EOS 700D bao bọc lớp nhựa dẻo polycarbonate kết hợp hài hòa với kim loại có độ bền cao, cầm chắc tay ngay từ lần chạm đầu tiên. Hình thức thiết kế theo xu hướng hiện đại, mới mẻ với ánh nhìn tổng quan khá đơn giản.

Chế độ chụp AF vẫn luôn là thương hiệu của EOS 700D được cải tiến một cách đáng kể sau 3 năm hoạt động, cho phép chụp ảnh quay phim Full HD, góc chụp hình lớn.

Canon EOS 700D đang có mức giá tham khảo trong khoảng từ 10 đến 11 triệu đồng.

 

Canon EOS 600D hay còn gọi là Canon EOS Kiss X5 tại Nhật và dưới cái tên Rebel T3i tại Mỹ đã ra mắt từ tháng 11/2013 đến nay nhưng vẫn đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường máy ảnh DSLR với mức giá tầm trung.

Canon EOS 600D có ưu thế lớn so với các máy ảnh DSLR khác, kích cỡ hiện hành của 600D là full-sized, hoàn toàn điều chỉnh và chụp hình với công nghệ manual nên dễ dàng thực hiện hơn,với hệ thống điều hành vẫn rất quen thuộc, thay đổi là không đáng kể, hỗ trợ chụp ảnh chống rung nhờ IS đã cải tiến.Thiết kế vỏ bọc vẫn chủ đạo là nhựa polycarbonate kết hợp đường viền khung kim loại chống rỉ sét.

Canon EOS 600D có các thông số khá giống với Nikon D5100, một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Canon, sử dụng hệ điều hành EOS 550D. Các chụp năng chụp hình và quay video đều được cải tiến, nâng cao so với mặt bằng chung.

Canon EOS 600D hiện đang có mức giá tham khảo là 16,8 triệu đồng.

 

Chưa có câu trả lời nào