Canon EOS 600D và Canon EOS 5Ds nên chọn mua máy ảnh nào?

Canon EOS 5Ds và Canon EOS 600D đều cùng thuộc dòng máy ảnh DSLR đáng mua, tuy nhiên mỗi chiếc máy đều có những ưu điểm khác nhau, điểm chung lớn nhất của hai chiếc máy ảnh là không "kén chọn" người dùng, thích hợp với cả chuyên gia và "phó nháy" nghiệp dư.

 

Canon EOS 5Ds và Canon EOS 600D luôn nằm trong danh sách những máy DSLR đáng mua nhất, không chỉ phù hợp với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà còn sự lựa chọn hoàn hảo cho "phó nháy" nghiệp dư.

Canon EOS 600D hay còn gọi là Canon EOS Kiss X5 tại Nhật và dưới cái tên Rebel T3i tại Mỹ đã ra mắt từ tháng 11/2013 đến nay nhưng vẫn đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường máy ảnh DSLR với mức giá tầm trung.

Canon EOS 600D có ưu thế lớn so với các máy ảnh DSLR khác, kích cỡ hiện hành của 600D là full-sized, hoàn toàn điều chỉnh và chụp hình với công nghệ manual nên dễ dàng thực hiện hơn,với hệ thống điều hành vẫn rất quen thuộc, thay đổi là không đáng kể, hỗ trợ chụp ảnh chống rung nhờ IS đã cải tiến.Thiết kế vỏ bọc vẫn chủ đạo là nhựa polycarbonate kết hợp đường viền khung kim loại chống rỉ sét.

Canon EOS 600D có các thông số khá giống với Nikon D5100, một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Canon, sử dụng hệ điều hành EOS 550D. Các chụp năng chụp hình và quay video đều được cải tiến, nâng cao so với mặt bằng chung.

Canon EOS 600D hiện đang có mức giá tham khảo là 16,8 triệu đồng.

Canon EOS 5DS là cú nổ lớn mà Canon chuẩn bị cho buổi triển lãm sắp đến CP+ 2015. Đây là phiên bản máy được Canon tự tin "vỗ ngực" chắc chắn sẽ thành công, Canon chắt lọc tất cả các ưu điểm của nhiều dòng máy bán chạy nhất của hãng này trong 7 năm qua để tạo ra sản phẩm hoàn hảo này. EOS 5DS chỉ mới ra mắt nhưng đã thu được không ít gặt hái nhờ công nghệ cảm biến full-frame EOS 5DS R , độ phân giải 50,6 megapixel. Nhiều ứng dụng được tích hợp cho phép lấy nét cao, độ phóng lớn, tốc độ chụp nhanh.

Canon EOS 5DS có mức giá tham khảo 70 triệu đồng

Chưa có câu trả lời nào