Canon EOS 70D và Canon EOS 750D nên mua máy ảnh nào?

Canon EOS 750D và Canon EOS 70D đều cùng thuộc dòng máy ảnh DSLR đáng mua, tuy nhiên mỗi chiếc máy đều có những ưu điểm khác nhau, điểm chung lớn nhất của hai chiếc máy ảnh là không "kén chọn" người dùng, thích hợp với cả chuyên gia và "phó nháy" nghiệp dư.

Canon EOS 750D hay được biết đến tại thị trường Mỹ với cái tên Rebel T6i có thiết kế sang trọng, gây ấn tượng ngay từ lần nhìn đầu tiên, được cải tiến và lấy cảm hứng thiết kế từ phiên bản bán chạy một thời EOS 3, không chỉ bọc kim loại chắc chắn mà một số thanh cầm và vị trí đều được bọc da có vân tạo độ chắc tay, chống trơn trượt.  

Tích hợp hơn 1 triệu điểm ảnh là ưu điểm lớn nhất của Canon EOS 750D, cho phép chụp ảnh ở nhiều góc độ mới, tạo nên những trải nghiệm mới cho nhiếp ảnh gia. Ngoài ra còn được trang bị thêm hệ thống APS-C CMOS 24,2MP cảm biến siêu nhạy.

Canon EOS 750D hiện đang có mức giá tham khảo từ 15 đến 17 triệu đồng.

Canon EOS 70D là phiên bản nâng cấp của 60D đã xuất hiện trước đó 2 năm, được cải tiến hơn, hoàn thiện các tính năng. Về cơ bản EOS 7D vẫn mang nhiều nét cá tính của EOS 6,  Live View vẫn là điểm sáng chính, với góc quay không giới hạn, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Được sử dụng CMOS APS-C, cảm biến của Canon EOS 70D có độ nhạy lớn, 20.2 megapixel độ phân giải, cài đặt chip Digic 5+, ISO vi xử lý hỗ trợ không chỉ các tính năng chụp nhanh mà còn mở rộng mở rộng mức 25.600, quay video Full HD chuẩn xác, tốc độ chụp 31 tấm trên một giây chụp, chụp ảnh HDR. Ngoài ra, EOS 70D còn trực tiếp kết nối Wi-Fi, truyền tải ngay tức khắc các khoảnh khắc hay đoạn phim xung quanh bạn một cách nhanh nhất trên các mạng xã hội, đây là hiệu ứng tốt được chuyển thẳng sang từ EOS 6D, không qua chỉnh sửa.

Khả năng chính của Canon EOS 70D vẫn là chụp hình, Dual Pixel CMOS AF được mặc định sẵn trong máy cho phép lấy nét cao, nhanh chóng và chuẩn xác, thích hợp cho chụp ảnh chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều khung hình trong một thời gian ngắn và tỉ lệ khung hình "pass" trên 90%, ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ để căn chỉnh và lấy nét thủ công cho những mẫu ảnh chuyên nghiệp.

Canon EOS 70D có mức giá tham khảo là 15 triệu đồng.

 

Chưa có câu trả lời nào