Máy tính, Internet > Máy vi tính > Gõ rối trục trặc

Đèn tín hiệu của USB không sáng. Như vậy là USB của em bị virus hay sao? Cách sửa thế nào?

Sau vài tiếng em tải các dữ liệu trên mạng về mà không thấy đèn tín hiệu của USB cũng như nó không thể hoạt động được nữa? Như vậy là USB của em bị virus hay sao? Cách sửa thế nào? Xin tư vấn gùm em.

thuy linh

Bạn thử cắm USB vào máy khác kiểm tra xem nó có hoạt động không nhé. Virus thường không gây ra hiện tượng tắt đèn ở USB, dù nó có phá hủy firmware của USB thì đèn tín hiệu vẫn sáng.

Lưu ý với bạn là cổng USB phía trước thùng máy tính để bàn (loại máy lắp ráp trong nước) thường gây hư hỏng USB do được chế tạo cẩu thả hoặc do bị đấu dây nhầm.

Nếu USB cắm vào máy khác vẫn không hoạt động thì bạn nên chuyển cho bảo hành kiểm tra.

Chúc thành công.

jkfshrjkg

Bạn xem kĩ lại trong My Computer, xem máy tính có còn nhận ra ổ USB của bạn hay không ( có hiện biểu tượng ) , nếu còn hiện tức là USB bị sốc điện và dữ liệu của bạn bị mất nhưng USB còn sử dụng được, bạn format lại USB là dùng được tiếp.

Còn nếu máy không nhận ra, bạn thử cắm USB vào cổng USB còn trống khác, nếu vẫn không nhận ra thì rất tiếc USB của bạn đã bị hư.

Các USB do Trung Quốc sx giá rẻ nhưng rất dễ hỏng, ban nên tránh mua các USB này

rudfjghdgj

Đèn chớp của USB chẳng qua chỉ muốn báo với người dùng là USB đã được kết nối.

Đèn đó có cháy là bình thường, những USB giá thành thấp những điểm chi tiết đó bị hỏng nhanh là chuyện dễ hiểu nó còn có nhiều vấn đề hỏng hóc khác.

VD: kéo USB ra là lôi luôn cả "ruột", vỏ USB dễ bị bể, USB có tốc độ BUS chậm kinh hồn, USB dễ bị mất dữ liệu hay dữ liệu bị lỗi, báo là 8 GB nhưng copy hơn 4 GB là báo FULL hoặc dữ liệu đưa vào bị hỏng hết...

Bạn không nên quan tâm đến đèn USB có chớp hay không mà nên quan tâm dữ liệu có an toàn hay không.

Hỏi đáp đề xuất

Gõ rối trục trặc

Có phải USB của mình bị nhiễm virus?!!?}

nbbnbmn 14 năm
Bạn thân mến. Có thể Usb của bạn đã bị nhiễm virus rùi, bạn nên kiểm tra các file ẩn trong đó vì có loại virus tạo... Xem thêm
Gõ rối trục trặc

USB bị nhiễm loại virus gì ?}

nguyenkhachung 14 năm

e dung usu nhung bi nhiem vỉut khong the fomat dc anh chi oi dup em voi

Gõ rối trục trặc

Z99L là sao phải chăng không phải là của Asus ?}

thuy linh 15 năm
Khác cấu hình là khác như thế nào? mình cũng đang sài con Asus Z99L, trên máy ghi là z99l, còn lên trang chủ... Xem thêm
Gõ rối trục trặc

Laptop của mình bị hỏng con lăn của chuột cảm ứng, ai biết cách khắc phục ko giúp mình nhé?}

thuy linh 15 năm
Chào bạn, chuột cảm ứng laptop sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Sau một thời gian dùng sẽ bị liệt bạn à, bạn có thể... Xem thêm
Gõ rối trục trặc

Laptop không nhận usb và chuột, chuột không sáng đèn ?}

thuy linh 15 năm
Bạn thử cài lại driver chipset cho mainboard nhé.
Gõ rối trục trặc

Mình cứ cắm usb vào máy tính ở tiệm nét là bị nhiễm virus. Có cách nào để không bị nhiễm virus không?}

DaihanhgiaSJC 15 năm
Sở dỉ tiệm net có nhiều virus là vì có dùng nhưng ko có diệt.bạn ko nên cắm vào dễ bị lắm. nhưng cần thiết thì lúc vệ... Xem thêm
Gõ rối trục trặc

Biểu tượng của destop bị bôi xanh ?}

thuy linh 15 năm
Bạn click chuột phải chọn Properties>>>Display Propertiesdesktopcustomize Desktopweb. Bạn xóa tất cả các... Xem thêm
Gõ rối trục trặc

Boot bằng USB như thế nào?}

hanoi 17 năm
Bạn cũng có thể tạo ra một USB boot được như đĩa hiren's boot như sau: Bạn cần chuẩn bị 1 đĩa hiren's boot tốt nhất là... Xem thêm
Gõ rối trục trặc

Tivi có bị nhiễm virus từ USB ko ?}

lê quang khải 14 năm

Đồng ý với trả lời của linhhh .