USB bị nhiễm loại virus gì ?

E dùng avira quét diệt được một chú autorun.info.nhưng không hiểu sao e không thể nào format được thẻ nhớ và cũng không ghi thêm được dữ liệu vào.
Các pro có cách nào giúp đỡ mình phát ko?Thank cả nhà trước nhé!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Nếu USB bạn không format được trong windows, thì cách mau và dể nhất là boot bằng đĩa windows (bất kỳ windows nào), rồi khi nó hỏi muốn format ổ đỉa nào, thì chỉ cần ra lệnh cho nó format usb là được. Chú ý: Coi chừng format nhầm với ổ đỉa C: thì phiền đấy .
ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Cài KIS11. Cắm USB vào, nó hiện ra cái bảng hỏi có quét Virus trên USB ko?! Bạn chọn "Quét nhanh". Thế là nó quét. Điều đặc biệt là Virus trong USB khi bị KIS phát hiện đều bị diệt khẩn cấp, ko cần hỏi admin.
Mình cũng đã thử qua Autorun.inf, autorun.info ... và 1 vài thứ khác đều được cả!

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân có thể do virut bạn diệt chưa sạch hoặc USB có vấn đề gì đó.
Bạn dùng phần mềm fomat usb để fomat xem có được không, hoặc bạn dùng đĩa boot và khởi động vào chế độ boot dùng một số chương trình trong đia để fomat. Không được nữa có thể USB bị lỗi firmware, bạn nạp lại firmware usb là được.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đơn giản là bạn đem usb đó qua máy khác có cài phần mềm diệt virut Kas hay Dep để diệt, tiện thể Format nó luôn là được, lỗi này là do virut thôi. Tự xử lý bạn nhé, hoặc làm theo hướng dẫn của các mem khác ở trên cũng ok

Chúc bạn thành công.

nguyenkhachung
Trả lời 13 năm trước

dup em nhe

nguyenkhachung
Trả lời 13 năm trước

e dung usu nhung bi nhiem vỉut khong the fomat dc anh chi oi dup em voi