Nên mua máy ảnh Canon 450D hay 500D?

Em mới vào nghề. Đang phân vân 2 con này Canon 450D và 500D. Anh em cho xin ý kiến. Thanks
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
500D mới ra nên giá còn khá cao, theo mình bạn nên lấy 450D tập trước, hoặc lấy 40D thì tốt hơn.
thu
Trả lời 10 năm trước

500d mới ra công nghệ hơn 400d nhiều,
1. Cùng kích thước sensor nhưng (crop) nhưng sensor trên xxD hơn hẳn sensor trên xxxD đó bác (nhất là khoản xử lý nhiễu). Ban đầu em cũng nghĩ "thơ ngây" như bác, nhưng sau khi sài 40D em phải thay đổi quan điểm này !
2. Chip trên máy ảnh vừa giống nhưng lại không giống CPU trên máy tính. Giống là vì nó là bộ phận xử lý tính hiệu số, nhưng không giống vì CPU thì nhiều loại với nhiều tính năng và hiệu suất khác nhau (chưa kể đơn nhân, 2 nhân, 4 nhân...) trong khi chip Digic thì chỉ có I - II - III - 4, đời sau chỉ cải tiến một chút so với đời trước để tăng khả năng cảm nhận hình ảnh và màu sắc chứ không có cải tiến theo kiểu 1 nhân --> 2 nhân --> 4 nhân như CPU máy tính (làm tăng tốc độ xử lý và đồ hoạ...)