Các bác tư vấn giùm mua máy ảnh CANON 30D hay 400D hay 450D

Vì em không rành về máy ảnh,xin các bác tư vấn hướng dẫn cho em.Trong các loại máy ảnh hiệu CANON sau đây : EOS 30D , 400D , 450D thì theo các bác em nên chọn mua loại nào?Giá cả như thế nào ( body ), mua ống kính (lens) nào ?và mua ở đâu có uy tín,em ở sg.Với tầm tiền khoảng 1200 us.Kính mong các bác tận tình giúp đỡ cho em.Chân thành cám ơn các bác nhiều !![):D(]
Trả lời 15 năm trước
500D chưa chắc đã so được với 40D ấy chứ! Ko biết bác đã dùng dòng xxD bao giờ chưa, em ko rành lắm về kĩ thuật chế tạo nhưng sự khác biệt là rất lớn, em nói câu này có thể nhiều người phản đối nhưng em thà chọn 30D còn hơn là 450D. Còn nếu bác dư giả tài chính và thích cầm trong tay hàng model thì chờ 5D mark 2 mà mua, chắc ko bao giờ phải suy nghĩ kể cả sau này có ra 60D (vì hiện giờ có thấy ai đổi 5D lấy 40D đâu ^_^) Em nghĩ cồng kềnh chủ yếu là lens thôi, body nặng có đáng mấy, nhỏ nhẹ quá khá là bất tiện khi thao tác, ví cho vui thôi, là em em thích đi Future 1 hơn là Wave 100S(so sánh kĩ thuật cơ khí và diện tử là khập khiễng nhưng cũng có nhiều điểm tương đồng). >> Em chọn 30D nếu hơn thì bác lấy 40D [;;)] Về len thì 2 em sau - Canon 18-55/3.3-4.5 MkII IS giá 160$: đây là lens kits của 400D, 30D. Giá rẻ, chất lượng ổn so với tầm tiền. Khi khép khẩu từ 8-11, chất lượng hình tốt. - Canon 50/1.8 MkII - giá tầm 100$. đây là khởi đầu tốt, chất lượng ảnh đẹp, có lợi trong điiều kiện sáng yếu.
Trả lời 15 năm trước
30D đi, em đang dùng 350D và mơ về 30D hay 40D đây [;;)]