Tư vấn mua máy ảnh Canon 500D hay Canon 550D ?

Có tầm 1000$ đang lăn tăn ko biết nên lựa con nào? Tất nhiên dòng xxxD<xxD rồi nhưng con 550D mới ra ứng dụng nhiều công nghệ mới và trang bị nhiều tính năng của dòng cao cấp quá nên cũng khó nghĩ. Bác nào có kinh nghiệm về mấy dòng này tư vấn giúp e cái. Về chất ảnh thì 50D có ăn đứt đc 550D ko ạ?
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Chả nên mua con nào trong 2 con này.

550D em chưa dùng nhưng ko đc đánh giá cao lắm, hơn nữa nó lại là entry level, nên việc bác ngóng lên dòng cao hơn sẽ xảy ra rất sớm.

50D thì thường thường, về một số mặt có khi còn kém hơn cả 40D, mà vòng đời sản phẩm thì sắp hết tức là sắp bị thay thể = 60D/70D, vừa mới mua về thì lại có máy đời mới ra, giá tiền chỉ hơn tí, có bực mình ko?

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Tớ đã xài qua 350D > 400D >450D >30D >40D >50D >5D > 1D markIII

Nhưng quay lai với 5D vì phu hợp nhât la chup chân dung hehehe .... trước cung đinh mua con 350D chup vơ vân sau mê lên body ngon va Ống L ... cái này không nói trước đc đâu

5D thi theo tớ ăn đứt hết crop mỗi tội chua xài 7D va 550D thôi ....

Nhưng mà nên mua 40D hơn 50D tich kiệm đc kha khá đấy

Giá bay giờ khoang 1200K tớ nghĩ la hợp lý .... Mua máy đi khi nao anh em giao lưu ... nếu thích Nikon thi cũng có nhiêu lựa chọn ..... Tớ đang vứt ko con D70 + 18-70 ở nhà con này thinh thoang chup SP khá tốt hehehe ... vì tớ fan canon mà

Chuc mua dc máy ngon nhé

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Nếu chỉ phân vân giữa 50D và 550D thì lấy 50D thôi. 550D chỉ hơn được mỗi cái quay phim còn lại tất tần tật đều thua 50D hết >.<
đang dùng cả 5Dmk2 lẫn 50D thấy 50D vẫn ổn. nhất là cái LCD chỉnh màu rất khoái vì chụp sao ra ảnh vậy, rất dễ canh chỉnh ánh sáng/màu sắc.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn ko nhất thiết phải mua Canon, thì mình recommend Nikon D90 + 35 F/2D, hoặc thích đa năng 1 tí thì thay 35 thành 18-55 (kit của D3000 hay D5000), ko nên mua kit của D90 đắt tiền mà ko cần thiết.

Còn nếu nhất thiết phải mua Canon, thì mình khuyên bạn nên dành tiền đó đợi đời sau của 50D. Nhưng nếu bạn cần gấp, thì làm tạm em 450D 99% + fix hay kit chụp đỡ nghiền, để tiền đó tính sau vì 450D hiện giờ ko mất giá lắm.

Trả lời 13 năm trước

Thật gọn gàng chính xác thế này:

Về công nghệ hình ảnh, 550d do thừa hưởng công nghệ mới, ảnh khá tốt, được coi là "ngang ngửa" 7d.

Về tiêu chí giá trị sử dụng/giá thành: 500d (KissX3) hợp lý hơn nhiều. 630$ so với >800$. Chênh tới 170$. Quá nhều.

Nếu có ham hố quay HD thì dùng 550d (KissX4) còn không thì chọn chiếc 500d.

Các bác phân tích ảnh 50D có hơn ảnh 550d không thì hơi khập khiễng. Hai chiếc là hai hạng khác hẳn nhau, như là xe 50cm3 và 100cm3 ấy :))

Cần hỗ trợ tư vấn mời bác gửi email tới: Giangduydat@yahoo.com nhé!

Thân!

THỨC ĂN NHANH- THỰC PHẨM VÀ GIA VỊ
Trả lời 12 năm trước

MUA CANON KISS X4 (CANON 550D) LENS 18-138 - GIÁ 19TR8

nguyenthimychi
Trả lời 12 năm trước

Mỗi máy có tính năng nổi trội khác nhau, nhưng nói chung thì máy Canon mình đều thích hết. hihi. Nếu so sánh thì mình vote cho 550D hơn. bạn thử tham khảo thông tin về tính năng sản phẩm ở đây xem thích cái nào nhé!

http://www.hocvieneos.com/san-pham-eos/may-anh.html