Nên mua Canon 500D hay Nikon D3000?

Em muốn mua một máy ảnh để chụp ảnh du lịch gia đình và phong cảnh chân thực, sắc nét. Em đang phân vân giữa Canon 500D và Nikon D3000. Qua tìm hiểu sơ bộ, em thấy Canon lợi thế hơn về số điểm ảnh, cùng khả năng quay video HD, còn Nikon thì ống kính VR. Cả hai đều có mức giá tương đương. Các anh các bạn có ai dùng hai mẫu này thì cho em lời khuyên nhé. Chân thành cám ơn! [right][b] Kah[/b][/right]
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đã mất mấy tuần phân vân như bạn.
D3000 ko có live view, nếu bạn quen xài compact sẽ thấy rất là khó khăn đó.
D3000 xài ống kính AF-S mắc tiền lắm.
Nó không có quay film. Nhìn bên ngoài nó nhỏ hơn 500D 1 chút, nhưng không khác nhiều lắm.
Mình vừa tậu về 500D, mặc dù chưa quen lắm, nhưng ảnh rất chất lượng <đó với dân amateur như mình>
Giá tiền chênh lệch khoảng 3tr thì đừng nên phân vân. Nếu lo quá, cứ đến cửa hàng xem và chụp thử sẽ thấ ngay. Chức bạn may mắn!

Luân
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì chọn Canon. Thương hiệu được người Việt ưu chuộng. Và bạn nên lưu ý tốc độ chụp nữa và thời gian sử dụng pin.

Chúc bạn có quyết định đúng.

www.24NHA.com

Vưu Hoàng Phong
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn chọn thì bạn lấy dòng 550D ( vì 500D không còn hàng ) . Vì dòng Canon chụp hình thật và sắc nét hơn .

Nikon thì chuyên vê độ sâu hinh ảnh hơn .

Với lại VR của len Nikon la chống rung đó bạn . Is len Canon cũng là chống rung luôn

Có gi thắc mắc bạn liên hệ nick yh : hoangphong2817 hoặc số 0907.008.752 ( Phong ) để biết giá cả và chỗ bán máy ảnh nha ...

Phan Quốc Bảo cs y/c tạm ẩn
Trả lời 10 năm trước

Chì có thể là Canon 500 nha bạn....................

Ken
Trả lời 10 năm trước
500D chụp rất đẹp. Mình đang bán một con gần như tại đây http://www.nhattao.com/threads/can-ban-canon-500d-con-rat-dep-kit.2429108/