ĐÈN BÁO NHƯ VẬY LÀ MÁY TÍNH EM BỊ LỖI GÌ ??

máy em khởi động ko lên,em có mượn card text main cắm vào và thấy những bống đèn trên card text main ko sáng đó là :đèn có chữ OSC,đèn BIOS,đèn RST và có 1 đèn +12v là sáng có màu đỏ,còn lại các đèn khác sáng bình thường màu xanh lá cây.những đèn ko sáng như vậy là máy em bị làm sao?? anh chị nào biết máy em bị hư như thế là hư bộ phận nào chỉ giúp em với nhé
styles
Trả lời 15 năm trước
=> bạn tháo rời hẳn Main ra khỏi case, cắm điện rồi đấu điện trực tiếp trên mai xem nó có chạy không? nếu không thì phải kiểm tra nhiều thứ. =============== 1. Chắc chắn rằng nguồn còn tốt. 2. Tháo Ram ra lau, đợi 2-3 phút cắm lại, nếu đấu điện mà máy chạy thì lỗi do main hoặc main bị sốc điện, tụ điện nơi Ram=> mình có cái máy như thế và mỗi làn khởi động toàn tháo ram ra, đợi 1-2 phút lắp vô bật công tắc chạy ào ào( nhưng main đó là main Asrock) 3. Bạn tháo nguồn 20 hoặc 24 pin ra rồi cắm lại, làm như thế với bộ chia điện 12v9 4 dây, 2 vàng 2 đen á)=> nếu máy chạy thì lý do là sốc điện+ lỏng-chạm jack 12v ================= Thử xem sao!==============