Dùng Webcam để khóa máy tính ?

Mình nghe nói có cách làm này xin hướng dẫn mình cụ thể được không ?
tudung
Trả lời 16 năm trước
Tận dụng chức năng bắt hình của Webcam, bạn có thể sử dụng Webcam để khóa máy tính, tránh sự truy xuất ngoài ý muốn khi có việc đột xuất phải rời xa máy tính mà không muốn ai có thể sử dụng máy tính ngoại trừ bạn. Sau khi cài chương trình hoàn tất vào máy tính, bạn vào phần Training. Khi đó, Webcam sẽ chuyển qua chế độ chụp hình và bạn hãy cố gắng chụp hình của mình từ nhiều góc độ khác nhau bằng cách nhấn nút Add Picture. Chương trình sẽ tự động chụp khoảng 20 hình (20 Frames) để có thể nhận diện đúng người dùng. Phần Settings cho phép bạn xác lập một vài thông số như người dùng, khuôn mặt, chuyển động... Sau khi thiết lập hết các thông số, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của chương trình dưới khay hệ thống, chọn Lock Workstation. Để phòng trừ trường hợp máy bị khởi động lại, trong phần setting có phần thiết lập cho chương trình autorun mỗi khi restart. Khi đó, khi máy tính khởi động cũng là lúc chương trình được kích hoạt để bảo mật tuyệt đối. Sau khi đã khóa máy tính, khi nào bạn muốn dùng máy tính, bạn chỉ việc ngồi trước webcam, đợi khoảng 2s là máy tính sẽ được trở lại trạng thái bình thường để cho bạn có thể làm việc bình thường. Chương trình Video Lock dung lượng 1.1MB. Bạn tải dùng tại http://www.alparysoft.com/dnl/pro/videolock-setup.exe