Làm thế nào để có mái tóc đẹp và bóng mượt ?

Em có mái tóc dài, nhưng thời gian gần đây nó trở nên khô sơ, có cách nào để mái tóc trở nên óng mượt không?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến, để có một mái tóc khỏe mạnh và óng đẹp thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn tham khảo nhé: 1. Da đầu càng sạch, tóc càng khoẻ. Bạn nên sử dụng một chút dầu massage lên tóc trước khi tắm và sau đó gội sạch dầu bằng dầu gội nhẹ nhàng cho tóc. Hãy nhớ rằng dưỡng tóc cẩn thận sau khi gội sẽ giúp tóc bạn mềm mại và thật óng ả. 2. Trộn một quả trứng gà với hai thìa dầu oliu. Bôi hỗn hợp này lên da đầu và để như vậy trong khoảng ít nhất là 20 phút. Sau đó gội lại bằng nước sạch. Tuy nhiên bạn không nên dùng nước nóng. 3. Đừng bao giờ chải tóc khi tóc vẫn còn ướt vì như vậy sẽ làm tóc bạn dễ bị chẻ ngọn và mất độ bóng của tóc. 4. Đừng sấy tóc quá thường xuyên vì nó có thể làm cho tóc bạn mất độ ẩm cần thiết và dễ bị khô. 5. Trước khi đi ngủ vào buổi tối, hãy dùng vài giọt dầu massage lên tóc rồi chải tóc xuống. Khi ngủ bạn có thể vén tóc lên cho gọn và sáng hôm sau dùng dầu gội để gội lại. Bằng cách này bạn sẽ kích thích tóc phát triển và sáng bóng. 6. Ăn thật nhiều hoa quả, rau xanh và cá nếu có thể. Uống nhiều nước. Bạn sẽ giúp cho tóc khoẻ mạnh hơn từ bên trong