Làm gì để mái tóc luôn khỏe và đẹp?

pq
pq
Trả lời 12 năm trước

"Cái răng cái tóc là góc con người", điều này ai cũng biết tuy nhiên để chăm sóc cho mái tóc luôn khỏe mạnh thì không phải điều ai cũng làm được.

Mái tóc là tài sản quý giá của phái đẹp. Vì vậy, mọi người đều tốn rất nhiều công sức và tiền bạc để duy trì nét thanh xuân cho mái tóc. Sau đây sẽ là 5 bí quyết để mái tóc của bạn luôn khỏe và đẹp.

1. Chăm sóc tóc từ bên trong

Hãy cố gắng để mái tóc của bạn không trở thành nạn nhân của ô nhiễm môi trường. Chăm sóc tóc từ bên trong bằng mặt nạ một lần/tuần là cách chăm sóc tóc đặc biệt hiệu quả. Các dưỡng chất từ mặt nạ tự nhiên sẽ giúp sợi tóc của bạn khỏe và bóng. Kiên trì chăm sóc tóc bằng mặt nạ tự nhiên trong vòng 1 tháng, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

2. Không sử dụng các loại máy sinh nhiệt

Có lẽ không cần phải nói nhiều đến việc tại sao phải từ bỏ các loại máy sinh nhiệt như máy sấy, máy ép, máy tạo kiểu nếu muốn có một mái tóc thực sự khỏe mạnh. Hơi nóng của các loại máy này sẽ khiến các sợi tóc bị khô từ đó dẫn đến mái tóc yếu, dễ gãy và rối xù. Còn trong trường hợp bạn buộc phải sử dụng chúng thì hãy để nhiệt ở mức thấp nhất và không để quá gần các sợi tóc.

3. Không chà sát tóc

Mọi người thường có thói quen chà sát tóc sau mỗi lần gội, nhưng trên thực tế đó lại là một thao tác khiến mái tóc bị tổn hại. Vì vậy, sau khi gội đầu xong hãy sử dụng một khăn bông mềm để thấm nước cho tóc thay vì chà sát mái tóc. Việc chà sát tóc khiến tóc bị khô, các liên kết bị vỡ và dẫn đến hiện tượng chẻ ngọn của mái tóc.

4. Chải tóc đúng cách

Chải tóc cũng là một cách để bạn chăm sóc hay khiến tóc bị tổn hại. Cách chải tóc có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mái tóc. Không bao giờ được kéo tóc, đó là điều bạn phải nhớ mỗi khi chải tóc. Khi sợi tóc bị kéo căng sẽ khiến phần chân tóc bị tổn thương và các liên kết bên trong sợi tóc bị bẻ gãy. Vì vậy, nếu tóc bị rối, hãy gỡ nó từ từ và chải nhẹ nhàng, đặc biệt là khi tóc bị ướt.

5. Không nên gội đầu hàng ngày

Lời khuyên của các chuyên gia là không nên gội đầu mỗi ngày. Gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc bị mất đi các lượng dầu tự nhiên và khiến mái tóc bị khô và dễ gãy, từ đó khiến mái tóc bị xơ xác và rối xù.