Cách những cách nào để dưỡng mái tóc của mình?

Để mái tóc không bị khô xơ do xử lý hóa chất quá nhiều như ép, nhuôm, sấy. Có cách dưỡng nào giúp tóc mềm, bóng không ? Chỉ giúp mình nhé.
Trả lời 15 năm trước
Hoá chất từ keo, thuốc duỗi, sức nóng từ các loại máy sấy, ép khiến cho tóc khô xơ. Do đó, bạn nên ăn nhiều rau củ, tránh stress để tóc lấy lại sự cân bằng giúp tóc bóng, đẹp hơn Thỉnh thoảng, bạn có thể tự chế mặt nạ ủ tóc bằng mayonnaise. Chất dầu trong mayonnaise phục hồi lại sợi tóc đáng kể, giúp đuôi tóc đỡ chẻ ngọn. Cách đơn giản nhất là bạn dùng nước cốt chanh để xả tóc sau khi gội đầu. Nước chanh giúp tẩy khuẩn, tạo độ sáng cho tóc và luôn cho mùi thơm mát. Khi tóc khô, bạn dùng lược răng to để chải nhằm tránh rối và gây rụng tóc. Những cách massage lưu thông máu, chải tóc như thế này giúp tóc khoẻ hơn rất nhiều.
hao
hao
Trả lời 10 năm trước

Hãy thử những công thức dưỡng tóc thiên nhiên, đơn giản nhưng hiệu quả để giúp mái tóc của bạn mềm mượt trở lại như ngày xưa nhé!

3 công thức dưỡng tóc phổ biến nhất đó là dùng quả chanh (hoặc dấm), dầu oliu và lòng đỏ trứng gà. Ngoài ra champagne hoặc bia cũng cho hiệu quả tương tự.

Chất axit có trong chanh và dấm sẽ giúp cho mái tóc bóng hơn, lòng đỏ trứng gà cung cấp protein, dưỡng chất lúa mạch trong champagne và bia nuôi dưỡng tóc vô cùng hiệu quả.

Nếu mái tóc của bạn sợi mảnh hoặc yếu thì không nên dùng chanh hoặc dấm (hoặc phải pha với nồng độ rất nhẹ). Bạn nên sử dụng champagne (hoặc bia) , lòng đỏ trứng kết hợp với dầu oliu.

*Công thức chungcho các loại hỗn hợp dưỡng tóc - đó là sau khi gội đầu sạch, bạn dùng một trong các loại dưỡng chất trên ủ trên tóc từ 5 đến 20 phút sau đó xả lại bằng nước sạch.

*Công thức kết hợp

1. Trứng gà + dấm

Cách dưỡng này hơi cầu kỳ và đòi hỏi nhiều thời gian nhưng rất tốt và cải thiện nhanh đối với tóc khô và xơ. Gội tóc sạch, lấy lòng trắng trứng gà xoa đều lên tóc, mát xa da đầu, gội lại nước rồi lấy một chút dấm trộn với lòng đỏ trứng gà, bôi đều theo chiều dài mái tóc. Ủ tóc bằng khăn hoặc mũ tắm trong vòng một tiếng rồi gội lại bằng nước sạch một lần nữa.

2. Rượu champagne (hoặc bia) + vài giọt chanh

Sau những buổi tiệc hay liên hoan, chắc chắn sẽ còn những ly champagne thừa do uống không hết. Đừng đổ đi phí hoài, hãy dùng rượu champagne này để gội đầu.

Sau khi gội bằng dầu gội và xả nước cho sạch tóc, bạn hòa ½ ly champagne với ½ ly nước ấm + vài giọt chanh rồi xối đều hỗn hợp này lên tóc. Không xả lại nước lã, lấy khăn bông lau khô tóc. Tóc khô sẽ có ánh mượt mà, bóng bẩy.

- Nếu dùng bia thì hãy kết hợp nhịp nhàng thêm vài động tác mát xa để các dưỡng chất lúa mạch trong bia ngấm đều vào chân tóc, để 10 phút sau gội lại đầu bằng nước sạch. Cách dưỡng này giúp tóc có độ bóng mượt, kích thích tóc phát triển.

3. Lòng đỏ trứng gà + dầu oliu

Đặc biệt cho tóc khô, xơ và chẻ ngọn. Gội tóc sạch, để còn ẩm. Tách một lòng đỏ trứng gà trộn với một thìa dầu oliu + 1 thìa bột mì làm thành hỗn hợp sệt bôi đều lên tóc. Ủ tóc bằng khăn ấm hoặc mũ tắm trong vòng một tiếng rồi gội lại bằng nước sạch.

Chú ý:nếu bạn gội đầu khoảng 2 lần một tuần hãy thay đổi các loại mặt nạ dưỡng tóc để tóc được cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết như trên. Đặc biệt tóc cần được chăm sóc sau khi bơi ở hồ bơi hoặc đi biển. Ngoài ra nếu đi nắng hãy đội mũ và che nắng cho mái tóc của bạn nhé!

CÂU HỎI LIÊN QUAN