Honda 67 chỉ 50 cc thì có cần bằng lái không?

Honda 67 chỉ 50 cc thì có cần bằng lái không các bác?

Năm nay em 16 tuổi thì có lái được xe này không ạ?

Au Bang
Trả lời 7 năm trước

Xe Honda 67 thực ra dung tích xy-lanh là 49cc (cm3) chứ không phải 50 phân khối đâu bạn.
Do đó, theo luật Giao thông đường bộ 2008, Điều 60 về "Tuổi, sức khỏe của người lái xe", khoản 1 về "Độ tuổi của người lái xe", điểm a có nêu "Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3". Tại điều 59 về "Giấy phép lái xe", khoản 2, điểm a có nêu "Hạng A1 cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3". Do đó, nếu bạn đủ 16 tuổi mà lái xe Honda 67 thì không bắt buộc phải có giấy phép lái xe.

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Tại Điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định:
- Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3.
Cứ chạy thoải mái, nhưng cần trang bị thêm kiến thức về luật giao thông nhé cháu...!!!

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

Được, lái tốt. Vì Honda 67 có dung tích xi lanh chỉ 49cm^3. Chúc lái xe an toàn.

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

Mình thấy học sinh phổ thông giờ chạy xe AB, Nouvo, Wave, ex... (TP.HCM nhiều lắm). Mình nghĩ chắc mấy học sinh này ở lại mấy năm rồi nên đủ tuổi. Nên vì thế xe 67 là xe 50 nên bạn vừa đủ tuổi chạy đó!^^

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

Từ sinh nhật lần thứ 16 của e là e có thể chạy honda 67.... Mà a khuyên e nên tìm hiểu về nội công cũng như các bệnh tật để còn bik đường sửa, chứ không không nai nai ra tiệm nó chặt chém cho thì thốn lắm :)))/

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Nếu đủ 16 tuổi điều khiển honda 67 từ nam ra bắc vẫn được nhé miễn lái xe an toàn là được nhớ đem theo giấy đăng ký xe nha

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Honda 67 49cm3 nhe em trai. Nếu đủ 16 tuối chạy được. Nhớ mang nón bảo hiểm và tuân thủ luật giao thông.

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Không cần bằng lái nhưng cần độ tuổi phù hợp. 16t chưa được nhé!

Ba Gom
Trả lời 6 năm trước
16 tuổi chạy đc rùi
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

được bạn nhé. Nhớ mang theo giấy đăng ký xe