Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợ
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Top 5 máy fax được ưa chuộng nhất

AvatarNguyễn Thu Hương -
Lượt xem: 1.508

Máy fax ngày nay không còn được sử dụng rộng rãi vì sự đa dạng tiện lợi của nhiều phương tiện truyền tin khác điển hình là email. Tuy nhiên máy fax vẫn được sử dụng nhờ một số đặc tính, tiện ích không có ở các phương tiện khác.

1. Máy Fax hoạt động như thế nào?

Máy Fax là viết tắt của FACS, đây là một thiết bị có thể gửi hoặc nhận hình ảnh và văn bản trên một đường dây điện thoại. Cơ chế máy fax hoạt động bằng cách số hoá một hình ảnh - chia nó thành một mạng lưới các dấu chấm. Mỗi chấm có thể bật hoặc tắt, tùy thuộc vào việc nó có màu đen hay trắng. Mỗi chấm được biểu thị bằng một bit có giá trị là 0 (tắt) hoặc 1 (bật).

Máy Fax là viết tắt của FACS, đây là một thiết bị có thể gửi hoặc nhận hình ảnh và văn bản trên một đường dây điện thoại

Máy Fax là gì?

Bằng cách này, máy fax dịch một hình ảnh thành một loạt các số không và những cái (được gọi là một bản đồ bit) có thể được truyền đi như dữ liệu máy tính thông thường. Ở phía bên nhận, máy fax sẽ đọc dữ liệu đến, dịch các số 0 và số còn lại thành các chấm và in lại hình ảnh.

Quá trình truyền gửi này được gọi là Fax, Fax có thể được thực hiện gữa 2 máy fax hoặc máy tính với máy fax. Hiện nay, bạn có thể sử dụng máy photocopy đa chức năng để gửi fax vô cùng đơn giản.

2. Tại sao người ta vẫn sử dụng máy fax?

Ngày nay, mạng internet phát triẻn, việc gửi, truyền tin rất đơn giản, dễ dàng. Phổ biến nhất là sử dụng email vì sự tiện lợi, dễ sử dụng. Tuy nhiên người ta vẫn dùng máy fax vì những lý do sau đây:

 • Email dễ bị mất hoặc bị đánh cắp nên những tài liệu quan trọng thường được gửi qua máy fax đảm bảo an toàn.
 • Ở một số quốc gia chữ kí trên email không được tín nhiệm bằng trên fax.
 • Một số công ty lớn cài hệ thống Fax serve, có thể chuyển hồ sơ thành tín hiệu fax chuyển đến máy tính mà không cần in ra giấy.

Người ta vẫn dùng máy fax vì một số lý do

Người ta vẫn dùng máy fax vì một số lý do 

3. Cách sử dụng máy fax

Có nhiều cách sử dụng máy fax cở bản hiện nay mà bạn có thể học và thực hiện theo. Nó bao gồm: 

 • Cách sử dụng máy fax để gửi cho máy fax
 • Và cách sử dụng máy fax qua dịch vụ fax trực tuyến
 • Gửi fax bằng máy tính
 • Gửi fax bằng máy photo hoặc máy in đa chức năng có tích hợp khả năng fax

Cách sử dụng máy fax

Cách sử dụng

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy fax với 3 phương pháp phổ biến nhất.

3.1. Cách sử dụng máy fax để gửi cho máy fax

Để gửi fax bằng máy fax, máy fax của bạn sẽ cần được cấu hình đúng cách.

Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng máy fax giúp đảm bảo rằng máy fax của bạn được cấu hình đúng, cũng như các cài đặt nhất định mà bạn có thể cần phải xem xét.

Khi fax của bạn được bật và được định cấu hình, khi đó bạn sẽ sẵn sàng gửi fax của mình.

Cách sử dụng máy fax để gửi cho máy fax

Cách sử dụng máy fax để gửi cho máy fax

Để gửi fax bằng máy fax của bạn:

 • Đặt tài liệu bạn muốn gửi vào bộ nạp tài liệu.
 • Nhập số fax bạn muốn gửi đến, bao gồm và các tiện ích mở rộng để quay số trên máy fax và mọi mã quay số quốc tế
 • Nhấn Send hoặc Go (tùy thuộc vào kiểu máy fax của bạn)
 • Đợi fax hoàn tất quá trình quét và gửi tài liệu của bạn
 • Hãy xác nhận trang của bạn (nếu bạn đã bật tính năng này)

Máy fax panasonic kx-fp145

3.2. Cách gửi Fax trực tuyến

Bạn đã biết cách sử dụng máy fax bằng dịch vụ fax trực tuyến chưa? Đây là một trong những cách sử dụng máy fax hiệu quả và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bởi bạn có thể gửi fax bất cứ khi nào bạn muốn, chỉ cần bạn có kết nối internet.

Để gửi fax với dịch vụ fax trực tuyến, bạn thực hiện như sau:

 • Mở chương trình từ nhà cung cấp dịch vụ fax trực tuyến mà bạn sử dụng
 • Chọn tệp bạn muốn fax
 • Nhập số fax bạn muốn gửi đến
 • Nhấn “Gửi”.
 • Đợi tài liệu kết thúc truyền

Như vậy là bạn đã vừa thực hiện xong các bước gửi fax trực tuyến rồi đấy.

Huongx dẫn sử dụng máy fax

Cách sử dụng máy fax

3.3. Gửi fax bằng máy tính

Hầu hết các máy tính hiện đại ngày nay đều có khả năng gửi fax mà bạn không cần phải sử dụng một chiếc máy fax chuyên dụng nữa. 

Tuy nhiên, trước hết bạn cần phải cài đặt phần mềm gửi fax trên máy tính của mình để có thể gửi fax bằng máy tính.

 • Mở chương trình bạn muốn sử dụng để gửi fax
 • Chọn tài liệu bạn muốn fax
 • Chọn tùy chọn để “fax” ”
 • Nhập số fax bạn muốn gửi đến
 • Chọn tùy chọn để "gửi".
 • Đợi tài liệu hoàn tất gửi

4. Lưu ý khi sử dụng khi sử dụng máy faxx

Ngoài các bước thực hiện để gửi fax ở trên bạn cách sử dụng máy fax hiệu quả với những kinh nghiệm ở dưới đây. Giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong việc gửi và nhận fax, chống kẹt giấy máy fax, kéo dài tuổi thọ của thiết bị này.

Lưu ý khi sử dụng máy fax

Lưu ý khi sử dụng

 • Không sử dụng giấy bị rách, nhăn, nhàu nát, ẩm mốc
 • Không sử dụng hoặ tận dụng các loại giấy đã được in trên 1 mặt
 • Không nên đặt máy fax ở những nơi có nhiệt độ ẩm rất thấp hoặc nhiệt độ cao. Điều này có thể khiến giấy dính lại với nhau và khiến máy fax nhanh hỏng hơ.
 • Thông thường, máy fax hoạt động ổn định trong khoảng thời gian tốt nhất là 3-5 năm. Nếu bạn có ý định mua máy fax cũ, bạn nên tìm hiểu kỹ thời gian máy cũ đã dùng được bao lâu để có lựa chọn tốt nhất.
 • Thường xuyên lau chùi, kiểm tra định kỳ và chăm sóc máy fax để máy luôn mới, bền đẹp
 • Sử dụng giấy chất lượng tốt để hạn chế tốt nhất các vấn đề về kẹt giấy

5. Top 5 máy fax được ưa chuộng nhất hiện nay

5.1. Máy fax Brother 2840

Đây là thiết bị máy fax đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Máy fax Brother 2840 là loại máy đa năng tích hợp 3 chức năng chính đó là: in – copy – fax.

Máy fax Brother 2840 này chắc là sự lựa chọn tuyệt vời hơn dành cho công việc của bạn

Máy fax Brother 2840

Chiếc máy này thường được sử dụng trong văn phòng và  các công ty vừa và nhỏ. Sản phẩm này có chất lượng in laser cao, giá một trang in thấp và có giá thành hợp lý .Máy fax Brother 2840 này chắc là sự lựa chọn tuyệt vời hơn dành cho công việc của bạn.

5.2. Máy fax Canon L170

Một sản phẩm chất lượng không kém đến từ thương hiệu Canon là máy fax Canon L170. Sản phẩm này đã từng tạo cơn sốt trên thị trường khi mới ra mắt. Và đến bây giờ, đây vẫn là một trong những máy fax tốt nhất, được tin dùng nhất.

Máy fax Canon L170 là dòng máy fax đa năng chuyên nghiệp tích hợp 3 tính năng: in – copy – fax

Máy fax Canon L170 

Máy fax Canon L170 là dòng máy fax đa năng chuyên nghiệp tích hợp 3 tính năng: in – copy – fax. Bộ nhớ khủng lên đến 64 MB là điểm nổi trội của dòng máy này, nó có thể lưu trữ lên đến 512 trang truyền và nhận fax khi hết giấy. Hơn nữa, đi kèm là một modem 33.6K bps có thể gửi fax chỉ trong 3 giây, bộ nhớ gọi nhanh bằng 1 phím có 30 số, 2 phím lên đến 130 số.

5.3.Máy fax laser Panasonic KX-FL422

Máy fax laser Panasonic KX-FL422 là một trong những dòng máy fax hiện đại nhất hiện nay.Máy cho ra bản fax rõ nét rất đẹp nhờ sử dụng mực laser và độ phân giải của máy ở mức 600 x 600 dpi. Về tốc độ, dòng máy này khiến cho người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm.

Máy fax laser Panasonic KX-FL422 là một trong những dòng máy fax hiện đại nhất hiện nay

Máy fax laser Panasonic KX-FL422

Không những thế, bộ nhớ của máy cũng rất khủng có thể lưu trữ đến 150 trang gửi đi và 100 trang gửi đến. Đặc biệt, chiếc máy này có thể gửi tới 20 địa chỉ khác nhau cùng một lúc. Nhờ đó mà bạn có thể tối ưu thời gian và hiệu quả công việc.

5.4. Máy Fax Sharp UX-A760

Đây là thiết bị máy fax film chất lượng, giá rẻ. Được thiết kế hiện đại với kiểu dáng gọn gàng, trọng lượng nhẹ, màu sắc trang nhã. Máy Fax Sharp UX-A760 rất phù hợp để sử dụng cho mọi văn phòng làm việc khác nhau. Dòng máy này là loại máy đa năng với nhiều tính năng mới như: scan 2 mặt, khóa bàn phím, khay giấy thông minh… Nó chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực cho công việc của bạn.

Máy Fax Sharp UX-A760 rất phù hợp để sử dụng cho mọi văn phòng làm việc khác nhau

Máy Fax Sharp UX-A760

Điểm nổi bật của dòng Máy Fax Sharp UX-A760 này là tính năng phone book- chức năng quay số tự động. Chức năng này có thể lưu trữ đến 99 số điện thoại giúp bạn có thể quay số một cách nhanh chóng mà không cần quay lại từng số rất bất tiện. Thêm vào đó, máy fax này còn có danh sách điện thoại điện tử sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tên bằng cách tra theo thứ tự bảng chữ cái trên màn hình LCD.

5.5. Máy Fax Sharp FO-77

Máy Fax Sharp FO-77 chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có nhu cầu sử dụng máy fax chất lượng mà giá thành lại phải chăng. Đây là dòng máy fax giấy nhiệt siêu gọn nhẹ, tiện lợi và dễ sử dụng, thiết kế này phù hợp với mọi kiểu văn phòng.

Máy Fax Sharp FO-77 chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có nhu cầu sử dụng máy fax chất lượng mà giá thành lại phải chăng

Máy Fax Sharp FO-77

Tích hợp nhiều tính năng như: tự động cắt giấy, có cổng kết nối với máy ghi âm, khả năng kết nối, trả lời tự động, chặn những bản fax theo yêu cầu, khay nạp tài liệu 10 tờ,… và các tính năng hữu ích khác. Điều đó góp phần tạo nên cho bạn một thiết bị máy fax có chất lượng trên cả mong đợi.

 • Máy Fax Panasonic KX-FP145

Ngày nay đã có nhiềt cách truyền tải thông tin, dữ liệu nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng máy fax vẫn được sử dụng rất rộng rãi nhờ tính chất bảo mật, khó xâm nhập vào hệ thống. Vậy nên, máy fax thường tạo được sự tin cậy, tính chính xác cao hơn. Máy fax là một trong những thiết bị văn phòng không thể thiếu cho công việc của bạn.

Hi vọng với bài viết trên, bạn có thể lựa chọn được loại máy fax ưng ý nhất!

Theo: Nguyễn Thu Hương