Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợ
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT KHI MUA MÁY IN MÃ VẠCH

AvatarNguyễn Thị Hương Giang -
Lượt xem: 301

Máy in mã vạch là sản phẩm đã không còn xa lạ gì trong doanh nghiệp hiện nay. Thế nhưng làm sao để lựa chọn được sản phẩm phù hợp trong vô vàn những mẫu mã, thương hiệu trên thị trường. Hãy để vatgia.com bật mí cho bạn tất cả những gì bạn cần biết khi chọn mua sản phẩm máy in mã vạch.

1. Tìm hiểu về máy in mã vạch

1.1. Máy in mã vạch là gì

Máy in mã vạch là một thiết bị ngoại vi, thiết bị này được kết nối với với máy tính. Máy sở hữu công nghệ in hiện đại có chức năng in mã vạch trên các tem nhãn sản phẩm.

Máy in mã vạch thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, hệ thống các siêu thị và đơn vị sản xuất.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật, máy in mã vạch ngày càng được cải tiến và cho ra đời nhiều tiện ích được tích hợp bên cạnh tính năng in mã vạch thông thường.

Máy in mã vạch

Máy in mã vạch

1.2. Nhu cầu sử dụng máy in mã vạch hiện nay

Với nhu cầu cao trong giao dịch, mua bán và quản lý một cách hệ thống và trật tự hàng hóa, giờ đây máy in mã vạch trở thành một thiết bị không thể thiếu. Khác với việc quản lý hàng hóa truyền thống gây ra nhiều sai sót và nhầm lẫn, máy in mã vạch tối ưu hóa, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Máy in mã vạch trong y tế

Máy in mã vạch trong y tế

Dưới đây là một số ứng dụng của máy in mã vạch:

 • Kiểm soát hàng hóa trong kho, hàng tồn kho, hàng hóa đến tay khách hàng

 • Ứng dụng trong y tế: Theo dõi thông tin bệnh nhân, kiểm soát thuốc,...

 • Ứng dụng trong giao thông vận tải: Kiểm soát hành khách thông qua các loại vé in mã vạch,...

 • Máy in mã vạch TSC TTP-244 Plus

2. Các loại sản phẩm máy in mã vạch trên thị trường hiện nay

Để lựa chọn được chính xác sản phẩm máy in mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần biết có những loại máy in mã vạch trên thị trường hiện nay. Dựa theo tiêu chí phân loại về mục đích sử dụng và công nghệ in mã vạch, có các loại máy in mã vạch như sau.

2.1. Phân loại máy in mã vạch theo công nghệ in 

Hiện nay có 2 công nghệ in được áp dụng trong in mã vạch tương ứng với 2 dòng sản phẩm là máy in mã vạch nhiệt trực tiếpmáy in mã vạch truyền nhiệt.

Máy in mã vạch nhiệt trực tiếp là dòng máy in mã vạch sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp hay công nghệ in cảm nhiệt. Đây là công nghệ sử dụng nhiệt trực tiếp tác động lên giấy decal cảm nhiệt để tạo nên chữ và hình. Giấy decal cảm nhiệt nhạy cảm với các điều kiện môi trường như ánh sáng mặt trời, nhiệt độ hay độ ẩm. Vì vậy nhược điểm của loại giấy in này là kém bền bỉ, dễ bị phai màu theo thời gian và các yếu tố bên ngoài.

Máy in mã vạch trực tiếp

Máy in mã vạch trực tiếp

Máy in mã vạch truyền nhiệt là loại máy in mã vạch sử dụng công nghệ in nhiệt gián tiếp hay công nghệ in chuyển/truyền nhiệt. Công nghệ in này tác động nhiệt gián tiếp thông qua ruy băng mực. Do đó, chất lượng của chữ in và hình có độ bền hơn và màu sắc đa dạng hơn so với công nghệ in cảm nhiệt. Tuy nhiên giá thành của loại máy này thường đắt hơn.

2.2. Phân loại máy in mã vạch theo nhu cầu sử dụng

Tùy theo mục đích, nhu cầu, quy mô sử dụng, có 4 loại máy in mã vạch phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó là: Máy in mã vạch cầm tay, máy in mã vạch để bàn, máy in mã vạch công nghiệp nhẹ, máy in mã vạch công nghiệp nặng.

a. Máy in mã vạch cầm tay

Máy in mã vạch cầm tay là loại máy in mã vạch nhỏ gọn, giải quyết nhu cầu in mã vạch với quy mô và công suất nhỏ.

máy in mã vạch cầm tay

Máy in mã vạch cầm tay

b. Máy in mã vạch để bàn:

Máy in mã vạch để bàn là loại máy in mã vạch có thiết kế phù hợp với không gian của các văn phòng. Máy có tốc độ in và công suất in không quá lớn, thường sử dụng cho văn phòng, các cửa hàng bán lẻ, các shop thời trang,...

Máy in mã vạch để bàn

Máy in mã vạch để bàn

c. Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ:

Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ là loại máy in mã vạch có khối lượng và công suất khá lớn. Máy thường được sử dụng cho hệ thống các siêu thị, nhà sản xuất, kho vận có quy mô lớn,...

Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ

Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ

d. Máy in mã vạch công nghiệp nặng:

Máy in mã vạch công nghiệp nặng là loại máy in mã vạch công suất lớn. Máy có thiết kế chắc chắn và được sử dụng phổ biến cho các doanh nghiệp có quy mô và dây chuyền sản xuất rất lớn.

3. Các yêu cầu cần thiết khi chọn mua máy in mã vạch

Là một thiết bị phổ biến trên thị trường, làm sao để lựa chọn được một chiếc máy in mã vạch uy tín, chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là những kinh nghiệm, tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm.

3.1. Quan tâm đến các thông số kỹ thuật của máy in mã vạch

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi lựa chọn một sản phẩm điện tử đó là hiểu biết về các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Sau đây là những thông số kỹ thuật quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch.

Nên xem xét các thông số kỹ thuật của máy in mã vạch

Nên xem xét các thông số kỹ thuật trước khi mua máy in mã vạch

 • Độ phân giải của máy in mã vạch: Đây là thông số thể hiện chất lượng hình ảnh của máy in mã vạch. Đơn vị đo của độ phân giải là dpi (dot per inch). Độ phân giải càng cao, chất lượng hình ảnh càng sắc nét.
 • Công nghệ in của máy in mã vạch: Như đã đề cập ở phần trên, khi lựa chọn máy in mã vạch, bạn cần cân nhắc để lựa chọn công nghệ in phù hợp. Đó là 2 dòng máy máy in mã vạch nhiệt trực tiếp và máy in mã vạch truyền nhiệt.
 • Tốc độ in của máy in mã vạch: Để tối ưu hóa tiện ích khi sử dụng sản phẩm, một thông số kỹ thuật nữa mà bạn cần quan tâm đó là tốc độ in. Tốc độ in của máy in đo bằng đơn vị ips. Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá thành sản phẩm để lựa chọn tốc độ in phù hợp.
 • Kết nối của máy in mã vạch: Lưu ý tiết theo bạn cần lưu ý đó là tính linh hoạt trong kết nối của máy in mã vạch. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có kết nối linh hoạt với nhiều trang thiết bị, với các cơ sở dữ liệu để tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.
 • Khả năng tương thích: Lưu ý cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đó là bạn nên quan tâm đến khả năng tương thích của thiết bị. Khả năng tương thích ở đây đó là khả năng hoạt động, tương thích đối với các phần mềm quản lý doanh nghiệp như ERP hay phần mềm hỗ trợ bán hàng,...
 • Máy in mã vạch TSC TTP-346M

3.2. Thương hiệu và giá thành sản phẩm

Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên quan tâm đến các nhà sản xuất, thương hiệu nổi tiếng về dòng sản phẩm máy in mã vạch. Dưới đây là một số thương hiệu và sản phẩm máy in mã vạch uy tín trên thị trường hiện nay.

a. Máy in mã vạch Godex:

Godex là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất về dòng sản phẩm máy in mã vạch hiện nay. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp sản phẩm máy in mã vạch đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và giá thành. Ưu điểm chung của dòng sản phẩm máy in mã vạch Godex là chất lượng chất lượng in bền bỉ, tốc độ in ấn hiệu quả. Máy dễ dàng vận hành và thích hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp.

Sản phẩm nổi bật: Máy in mã vạch Godex G500 

Máy in mã vạch Godex G500 là dòng máy in mã vạch của thương hiệu Godex với nhiều tính năng cải tiến ưu Việt mới. Đây là dòng máy tích hợp cả 2 phương thức in nhiệt hiện nay là phương thức in nhiệt trực tiếp và phương thức in nhiệt gián tiếp cho chất lượng in nhiệt tốt nhất. Máy tích hợp công nghệ in “senser” mang lại những bản in sắc nét, rõ ràng. 

Ngoài ra, máy in mã vạch Godex G500 còn được trang bị cổng kết nối USB 2.0 giúp bạn dễ dàng truy xuất thông tin. Máy được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian văn phòng.

máy in mã vạch godex g500

Máy in mã vạch Godex G500

Thông số kỹ thuật của máy:

Model 

Godex G500

Công nghệ in

In truyền nhiệt/In nhiệt trực tiếp

Độ phân giải

203dpi (8 dots/mm)

Tốc độ in

5ips (127 mm/s)

Chiều rộng khổ in

4.25"(108 mm)

Chiều cao nhãn in

min 0.16" (4mm), max 68" (1727mm)

 • Máy in mã vạch Godex G500

b. Máy in mã vạch Zebra: 

Máy in mã vạch Zebra là thương hiệu máy in mã vạch uy tín trên thị trường hiện nay. Máy được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm ấn tượng, công nghệ in sắc nét, ổn định trong quá trình sử dụng. 

Sản phẩm nổi bật: Máy in mã vạch Zebra ZT230 - 203DPI

Máy in mã vạch Zebra ZT230 -203DPI là dòng sản phẩm máy in mã vạch cao cấp chuyên dụng của Zebra. Dòng máy in mã vạch công nghiệp nhẹ này thường được sử dụng trong các hệ thống siêu thị, nhà sản xuất, công xưởng,... 

Máy in mã vạch Zebra ZT230 -203DPI

Máy in mã vạch Zebra ZT230 -203DPI

Thông số kỹ thuật của máy:

Model

Zebra ZT230 - 203DPI

Công nghệ in

In truyền nhiệt trực tiếp và gián tiếp

Độ phân giải

203 dpi/ 8 dots per mm

Tốc độ in

6”/152 mm per second

Chiều rộng khổ in

4.09”/104 mm

Chiều cao nhãn in

39”/991 mm

 • Máy in mã vạch Zebra ZT230 203dpi

c. Máy in mã vạch Bixolon:

Là một thương hiệu máy in mã vạch Hàn Quốc nổi tiếng trên toàn cầu, máy in mã vạch Bixolon là sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua. Máy có thiết kế chắc chắn, chất lượng in tốt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng với mức giá hợp lý.

Sản phẩm nổi bật: Máy in mã vạch Bixolon SLP-T403 

Đây là dòng máy in mã vạch trực tiếp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Máy in mã vạch Bixolon SLP-T403 sở hữu cấu hình mạnh mẽ, chất lượng in sắc nét với tốc độ in được cải thiện chỉ 6 inch/s. Máy là sự lựa chọn hàng đầu đối với in mã vạch 2 chiều , hỗ trợ đa ngôn ngữ lên tới 6 ngôn ngữ phổ biến. 

Máy in mã vạch Bixolon SLP-T403

Máy in mã vạch Bixolon SLP-T403 

Thông số kỹ thuật của máy:

Model

Bixolon SLP-T403 

Công nghệ in

In nhiệt trực tiếp

Độ phân giải

300 dpi

Tốc độ in

150mm/giây (6 inches/giây)

Loại giấy 

Roll Type : 25.0 ~ 116.0mm/ Fanfold type : 41.0 ~ 112.0mm (2.9 ~ 4.4 inch)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết để lựa chọn chiếc máy in mã vạch cho doanh nghiệp, văn phòng của bạn. Với những thông tin mà vatgia.com tổng hợp và cung cấp, chúng tôi hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết về các thương hiệu và dòng sản phẩm máy in mã vạch vui lòng truy cập website Vatgia.com. Xin chân thành cảm ơn!

Theo: Hương Giang