Làm nồi là làm gì và làm máy là làm gì??? Có giống nhau không???

Làm nồi là làm gì, và làm máy là làm gì??? Có giống nhau không??? Có tác dụng như thế nào??? Vì mình đi xe mà đến giờ vẫn chưa biết những chuyện đó, ra sửa xe mà cứ như vịt nghe sấm, mặt cứ ngu ra rồi cuối cùng lại là nạn nhân của hoạ sỹ tài ba nữa...

Như hôm nọ đi phục hồi phuộc nhún trước và sau!!! Ra nó bảo hư rồi phải thay lò xo bên trong phuộc trước (100K), phuộc sau thay mới(280K, phuoc future). Ko đủ tiền nên chi làm phuộc trước, phuộc sau phục hồi bình thường (50K đi vẫn êm ko như nó hăm doạ). Xong về suy nghĩ lại, đi phục hồi phuộc nhún mà phuộc trước phải thay lò xo khác bên trong, vậy đâu gọi là phục hồi nữa, ngu quá thay chi tốn tiền... ko biết mình nghĩ vậy có đúng không???

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Làm nồi là cho máy xe bắt lại đó bạn ... còn làm máy là tuỳ theo làm phần nào để gia tăng tốc độ của xe lên tuỳ theo cách sử dụng mà làm máy cho phù hợp
và đừng hấp tấp trong việc dọn xe tìm hiểu kỉ và rỏ rồi hảy làm theo ý thích

Chúc bạn may mắn!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước
Cái nồi mà giang hồ thường đồn gồm có 2 phần là nồi trước và nồi sau, thưòng thì làm nồi là mở cái nồi trước ra và dán bố 3 càng và tiện cái chuông nồi cho láng lại, chạy lâu ngày thì cái bố 3 càng nó bị mòn và bị chai với cái chuông nó bị lõm nên ko còn bắt như mới, đây là nguyên nhân mà xe rồ ga ầm ầm mà chạy thì ko bốc, và thay luôn bốn lá nồi sau, làm nồi lại thì công cán với tiền dán bố chắc khoản 250-300k là hết rùi
còn làm máy thì thường là rớt đầu rùi cạo khói với xoáy xupap, xe chạy lâu thì xupap với pittong nó đóng khói, nếu đóng ít thì ko sao, đóng nhiều thì xe bị mất hơi, chạy sẽ yếu, nên phải rớt đầu cạo khói là thế, đó là làm máy zin còn làm máy độ thì nhiều lắm, xe bạn đi lâu rùi thì ra tiệm kiu nó dán lại 3 càng, với xoáy lại xupap là chạy ngon thui
Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Làm máy là nói chung mọi thứ trên động cơ trừ điện ra nhưng thợ thường hiểu theo nghĩa hẹp hơn:

* Làm máy: làm đầu: cam cò soupapes, lòng: piston bạc, dên

* Làm nồi: nồi ly hợp ăm bra da

* Bình xăng con: phục hồi bình xăng con, canh chỉnh

* Lửa : hệ thống đánh lửa

Trả lời 8 năm trước
nồi là xoong
hi hi!
Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

Làm máy là nói chung mọi thứ trên động cơ trừ điện ra nhưng thợ thường hiểu theo nghĩa hẹp hơn:

* Làm máy: làm đầu: cam cò soupapes, lòng: piston bạc, dên

* Làm nồi: nồi ly hợp ăm bra da

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

Theo như mình biết là:

Làm máy: làm đầu: cam cò soupapes, lòng: piston bạc, dên

Làm nồi: nồi ly hợp ăm bra da

Ly Mai
Trả lời 4 năm trước

Làm máy hiểu nôm na đơn giản là khi xe chạy mà máy móc cảm thấy có vấn đề, lúc đó sẽ phải rã máy ra, sửa hoặc thay thế những chi tiết bị hư.

Về cơ bản bộ nồi của xe máy có 2 bộ phận chính: ly hợp tiếp động và ly hợp tải. Tùy vào tình trạng của các bộ phận này mà sẽ tiến hành thay mới hoặc sửa chữa.

Phan Đình Đức
Trả lời 4 năm trước

Bố nồi còn được gọi với một cái tên khác đó chính là bộ ly hợp của xe máy sản phẩm này được hiểu nôm na chính làmột bộ phân trung gian được thiết kế ở giữa động cơ và hộp số Bộ ly hợp có tác dụng truyền lực của động cơ để chuyển hóa thành chuyển động của xe. Sản phẩm này có nhiệm vụ tác động có ra khỏi hệ thống truyền lực để bạn có thể dễ dàng khởi động hoặc là sang số. Bố nồi xe mày còn có tác dụng nối em dịu lực khi xe từ trạng thái đứng yên đến khi chuyển động.

còn cảm thấy không chắc chắn thì bác nên tham khảo một số tiệm sửa xe hoặc bảo hành khác nhau, chứ k biết gì mà nghe mấy ông chém gió thì cũng mất tiền oan

Thiển Bạch
Trả lời 4 năm trước

Theo như mình biết là:

Làm máy: làm đầu: cam cò soupapes, lòng: piston bạc, dên

Làm nồi: nồi ly hợp ăm bra da

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Thay bố nồi zin của hãng thì k gọi là độ . Muốn độ thì nhiều cái lắm như thay bố nồi độ, lò xo nồi độ,chêm thêm là bố đủ loại hết bác