Nên sử dụng kiểu trần thạch cao gì cho phòng khách?

Dung Đặng
Dung Đặng
Trả lời 3 năm trước

Chào bạn,

Để đảm bảo mẫu trần thạch cao được chọn là phù hợp tuyệt đối với các không gian có đặc điểm kiến trúc này, các gia đình cần ghi nhớ những “nguyên tắc vàng” sau đây:

- Xu hướng thiết kế chung.

Các gia đình tuyệt đối không nên chọn các thiết kế trần thạch cao rườm rà, nhiều chi tiết mà nên chọn các thiết kế có sự đơn giản, nhẹ nhàng để tránh tạo cảm giác rối mắt, rườm rà không cần thiết.

- Đèn led trang trí.

Đây là yếu tố trang trí vô cùng quan trọng vì có tác động mạnh nhất tới thị giác. Do đó, các gia đình nên ác loại đèn tạo được hiệu ứng hắt sáng lên trần nhà. Tuyệt đối không nên chọn cách bố trí khiến ánh sáng đèn hắt vào tường vì sẽ tạo cảm giác trần gần nền hơn.

- Đèn chùm trang trí.

Các gia đình không nên chọn sử dụng loại đèn chùm mặt dây chuyền có độ dài lớn mà nên chọn các kiểu đèn chùm gắn trần để tạo cảm giác “xa cách” giữa trần với sàn.

- Màu sắc.

Các gia đình nên chọn sử dụng loại sơn bóng để tạo màu bề mặt trần. Bởi việc sử dụng sơn bóng sẽ giúp trần nhà trở thành một tấm gương và độ tương phản được tạo ra sẽ giúp tạo cảm giác trần nhà cao hơn.

Tuy nhiên chỉ nên sử dụng sơn bóng khi chọn mẫu trần thạch cao theo kiểu trần phẳng. Với các mẫu trần thạch cao theo kiểu trần giật cấp chỉ nên chọn màu sơn có độ bóng cao. Mặt khác, các gia đình cũng cần lưu ý chọn màu trần thạch cao nhạt hơn màu tường để tạo cảm giác các bức tường “dài” hơn.

(nguồn: tranthachcaoaz.com)