Các lỗi thường gặp ở trần thạch cao?

Bảo Dung
Bảo Dung
Trả lời 3 năm trước

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn tiêu dùng,

Các lỗi mà bạn thường gặp với trần thạch cao và cách khắc phục chúng:

1. Tại các vị trí nối xuất hiện gợn sóng.

Tại ví trí nối giữa các tấm thạch cao, sau khi hoàn thiện sẽ có những vết nhô lên nhẹ mà mắt thường nếu không xem kỹ rất khó phát hiện. Đây là lỗi do quá trình lắp đặt củ những người thợ tay nghề kém, thiếu cẩn thận ngay từ phần lắp đặt khung xương.

+ Cách khắc phục: Lỗi gồ lên như vậy khi bạn phát hiện ra bằng mắt thường hãy báo ngay cho bên thi công xử lý, chính sửa ngay để khi sơn bả hoàn thiện hệ trần đẹp và bền.

2. Tại các mối nối xuất hiện các vết nứt.

Có hai nguyên nhân chính là do hiện tượng co ngót không đều hoặc giãn nở vì nhiệt không đều giữa các vật liệu và mối nối; do thợ thi công ẩu không làm đúng quy trình trét các vết nối nên mối nối không có độ bền theo tiêu chuẩn.

+ Cách khắc phục: Liên hệ ngay với đơn vị thi công trần thạch cao yêu cầu sửa chữa, hay thay mới hoàn toàn nếu tình trạng năng, vết nứt to. Với hiện tượng này bạn nên chú trọng để đảm bảo sự an toàn cho gia đình.

+ Cách khắc phục tạm thời: Bạn có thể thực hiện sửa chữa đơn giản bằng cách sử dụng băng giấy phủ lên vị trí mối nôi sau đó dùng bột trét phù hợp với loại thạch cao trần nhà để phủ kín những vị trí đã dán băng keo, sau khi bột trét khô bạn dùng chổi lông gà hoặc vải mềm lau nhẹ để vị trí vừa gắn mịn và bóng hơn.

3. Trần thạch cao bị võng.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra với những tấm trần thạch cao bị công vênh khi bật đèn trần sáng. Hiện tượng trũng ở trung tâm và cao ở phía rài là biểu hiện bạn dễ dàng nhận thấy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng như vậy như không lắp khung xương theo đúng tiêu chuẩn của nhà sẳn xuất, sử dụng khung xương kếm chất lượng, sử dụng trần thạch cao có độ dầy mỏng không phù hợp…. thậm chí việc người thợ ẩu không bắt đủ vít hoặc vít lỏng lẻo cũng gây ra hiện tượng như vây.

Cách khắc phục: Với lỗi như vậy bạn khó có thể tự mình sử chữa được và tốt nhất là để những người thợ chuyên nghiệp kiểm tra và các cách khắc phục phù hợp.

Lời khuyên chọ bạn:

- Những lỗi ở trên tuy không ảnh hưởng ngay đến kết cấu của trần thạch cao nhưng về lâu dài trần sẽ dần bị hỏng, lung lay và có thể bị rơi xuống bất cứ lúc nào, chính vì vậy nếu gặp phải những lỗi như vậy tốt nhất bạn hãy sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn.

- Hãy lựa chọn những đơn vị thi công có uy tín và lâu năm trong nghề để lắp đặt trần thạch cao cho căn hộ của bạn

- Kiểm tra kỹ những lỗi thường gặp trước khi bàn giao và nhận nhà.