Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lát sàn gỗ cho tầng 1 - nên hay không?

Trần Thanh Trà07/11/2018 - 19:04

Lượt xem 135

Nhiều bạn có nhu cầu mua sàn gỗ công nghiệp về lát sàn nhà nhưng chưa biết lát tại vị trí nào cho đúng với mục đích sử dụng. Và cũng có nhiều thắc mắc rằng nếu lát sàn gỗ công nghiệp tầng 1 thì có tốt không? Sử dụng và bảo quản như thế nào cho sàn gỗ có thể giữ được lâu bền. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn đọc một số kinh nghiệm khi lựa chọn sàn gỗ và cách bảo quản sử dụng để mang lại tuổi thọ cho sàn gỗ.

Thời tiết

Xét về thời tiết thì một năm có 4 mùa tại miền bắc nước ta. Với khí hậu mùa xuân thì độ ẩm trong không khí cao nên các đồ vật như gỗ hoặc những vật liệu hút ẩm thường giãn nở một lượng nhất định. Thời tiết mùa hè thì khô nóng nên làm các đồ vật bằng gỗ hoặc tương đương khi gặp khô thường co lại nhẹ thì không sao chứ nặng thị làm cho đồ vật biến dạng và rất rễ hỏng hóc. Thời tiết mùa thu thì cũng tương tự có điều thời tiết như mát hơn và độ ẩm cũng không có biến động gì nhiều. Thời tiết mùa đông thì gần như thời tiết mùa thu về độ ẩm, độ ẩm trong không khí cũng tương tương với mùa xuân, do độ ẩm cao nên làm cho đồ vật rất rễ biến dạng ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn.

Nếu như bạn ở nhà cao tầng hoặc chung cư thì không sao nên bạn có thể lát sàn gỗ công nghiệp cũng như sàn gỗ tự nhiên thoải mái. Còn một khi bạn sử dụng lát sàn gỗ cho tầng một thì đây là một vấn đề đáng quan tâm. Vì trong ngôi nhà thì tầng một là nơi tiếp cận trực tiếp với mặt đất nên độ ẩm khá lớn. Ta có thể thấy mức chênh lệch độ ẩm ở tầng 1, tầng 2, tầng 3, 4 là khá cao. Tầng một luôn có độ ẩm cao trong không khí nên khi ta để một đồ vật dưới tầng một thì đồ vật đó thường bị mốc hoặc mọc rêu, điều này chứng tỏ tầng một rất ẩm thấp và có độ ẩm cao nhất của ngôi nhà.

Chất lượng

Nếu ván sàn công nghiệp có chất lượng tốt thì bạn có thể lát tầng 1 vô tư, vì sàn gỗ chất lượng có khả năng kháng ẩm, chịu nước và chống được mọi loại nấm khuẩn từ môi trường ẩm thấp. Còn sàn gỗ công nghiệp có chất lượng kém nếu lát tầng một thì tuyệt đối không nên lắp, vì sàn gỗ có chất lượng thấp như khả năng chịu nước và chống ẩm rất kém nên khi bị nước xâm nhập thì rất rễ biến dạng và giãn nở dẫn tới ánh hưởng tới tình trạng kỹ thuật của sàn nhà.

Giá cả

Giá thành của sàn gỗ cao cấp và sàn gỗ kém chất lượng chênh nhau từ 150-200.000đ/m2. Nếu giá sàn gỗ công nghiệp loại 8mm có giá hoàn thiện từ 150-180.000đ/m2 thì sàn gỗ cao cấp nhập khẩu là từ 250-280.000đ/m2 hoàn thiện (Loại có độ dày 12mm cũng chênh lệch nhau khoảng như vậy). Còn giá của sàn gỗ tự nhiên thì lại cao hơn gấp nhiều lần vì gỗ tự nhiên ngày một hiếm, các cây gỗ cổ thụ hàng trăm năm tuổi hầu như không còn nên gỗ tự nhiên ngày một hiếm hoi.

Trong trường hợp tầng một bạn làm phòng khách thì bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt nhất để lát vì tầng một có độ ẩm cao nên chỉ có loại sàn gỗ chất lượng hoặc sàn gỗ tự nhiên mới có thể có tuổi thọ cao trong quá trình sử dụng. Còn nếu bạn để đồ dung hoặc xe cộ ở tầng một thì bạn không nên lắp đặt và thay vào đó bạn nên lát bằng gạch hoa để cho tiện sử dụng.

Trên đây là một số vấn đề hướng dẫn bạn có nên sử dụng sàn gỗ ở tầng một không, bằng những trải nghiệm thực tế chúng tôi sãn sàng tư vấn miễn phí cho bạn về lĩnh vực sàn gỗ tự nhiên cao cấp và sàn gỗ công nghiệp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn