Nhờ AE chỉ giúp mua oto cũ

Minh muon mua 1 chiec xe oto cu,ma bien ngoai thanh HN,xe mang ten cty,vay minh muon mua va doi lai bien HN thi minh phai chiu nhung khoan thue gi?de sang ten ca nhan minh thi phai mat bao nhieu tien,neu xe chi mang ten ca nhan nhung cung la bien ngoai tinh thi cung phai mat nhung khoan tien nao de xe mang ten chinh chu cua minh,nho AE trong dien dan chi giup,xin chan thanh cam on

Nguyễn Trọng Dũng
Trả lời 13 năm trước

Chào Bạn!

Bạn muốn mua 1 chiếc ô tô cũ, cho tôi hỏi bạn thêm một chút:

+, xe đó mấy chỗ ngồi (5 chỗ, 7 chỗ, 8 chỗ hay xe 16 chỗ)

+, xe đó tên cty hay tên cá nhân

+, xe đó đăng ký ở đâu (hà nội, hay tỉnh ngoài)

nếu bạn mua một xe 5 chỗ, tên cty thì bạn sẽ phải mất 12% thuế trước bạ và đăng ký lại xe mất 2 triệu tiền biển

nếu bạn mua xe cá nhân ở hà nội thì bạn ko cần phải đi nộp thuế và đăng ký lại mà chỉ cần ủy quyền công chứng là chuyển sang tên của bạn rồi.

nếu bạn mua xe cá nhân ở tỉnh thì bạn cũng cần phải đi nộp thuế trước bạ và đăng ký lại như trường hợp đối với xe cty.