Nhờ anh em tư vấn mua ôtô cũ gấp? xin chân thành cảm ơn!!

Minh co khoang tren 400 tr,hien jo minh muon mua 1con ôt cu nhung lai ko hieu lam ve van de nay nho AE trong dien dan chi giup may van de sau,xin cam on trc vi su ko hieu biet cua minh:

1)nen mua inova hay zace(loai nao tot va nhien lieu do ton hon)

2)neu mua xe cu ma mang ten cty thi minh phai mat nhung khoan tien nao?.vd:xe innova gia 450tr

3)neu mua xe mang ten cty ma bien lai ngoai tinh cu de nhu vay di co dc ko?hay sang ten cty moi thi co dc phep luu hanh ko?

4)xe innova doi 2006 gia bao nhieu thi mua dc,hoac xe zace

Do la minh co hop dong cho nc ngoai thue nen moi thu tuc minh chua hieu lam rat mong AE mach giup ve thue ma,xin chan thanh cam on

Nguyễn Trọng Dũng
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn mua xe cũ mà mang tên cty thì bạn sẽ phải đóng lại lệ phí trước bạ 12% theo giá trị còn lại của xe. Giá trị còn lại của xe thì do chi cục thuế ước tính mức độ hao mòn theo hàng năm. Ví dụ xe innova 2.0G của bạn mua đời 2008, tức là mức độ hao mòn đã 2 năm giả sử thuế áp là 450tr thì số tiền bạn phải nộp thuế trước bạ sẽ là 12%x450tr = 54tr. Sau đó bạn lại đi đăng ký xe lấy lại biển số.