LCD 17 inch- chọn Asus hay AOC, wide hay không wide

styles
Trả lời 15 năm trước
Theo mình thì lấy con 19" wide Dell E198WFP ấy con này xem phim ,chơi game cũng gọi là kha khá với số tiền khoảng 150 USD trở xuống thì con này khá ngon phết.... Có những thứ sau giúp bạn phân biệt nhé: - Chú cần widescreen (16:9 có resolution là 1440x900) nếu : + Bạn khoái coi film + Bạn là dân office suốt ngày gõ word + Một số coder cũng khoái xài wide , cái này tùy người - Normal screen (4:3 có res là 1280x1024) nếu : + Bạn là dân gamer ( tuy nhiên các game mới sau này đã support wide) + Bạn là dân design ( cái này thì chưa thấy em designer nào khoái wide cả , ai khoái thì lên tiếng giùm) Lưu ý với bạn là bắt đầu từ model 20" trở lên rất khó kiếm ra màn hình không Wide và hầu như chỉ có dân designer mới đi kiếm màn hình lớn không Wide. Màn hình thường ở các size >20" có giá mắc hơn Wide. Còn giá LCD phụ thuộc vào các thứ sau đây : - Kích thước tất nhiên rồi - Loại Panel ( các panel TN sẽ có giá rẻ nhất rồi tới IPS và PVA) - Respond time ( thông thường bây giờ là 2ms và 5ms). Nếu bạn không chơi game hạng nặng (3d shooting) thì bạn sẽ không thấy khác gì hết giữa 2 và 5ms - Brightness - Contrast ( Bạn kiểm lại nếu các model nhỏ hơn <1000:1 thì là loại cũ, các model mới đều có contrast >2500:1) - Các vẽ vời linh tinh ( như USB hub gắn chung), loa liếc ... - Bảo hành ( 1 số LCD chấp nhận 1 dead pixel cũng bảo hành, 1 số khác thì phải đến hơn 4 điểm, thằng Samsung khùng thì đến 7 điểm. Cái này ở chỗ tớ, còn ở VN tớ không biết) Rùi vậy đủ chưa bạn, cứ theo đó mà chọn nhé. Đừng lăn tăn lắm. Bạn cũng chuẩn bị đổi LCD nữa bây giờ. Bây giờ bên tớ, 22" là normal. Vài thằng sang sang thì bắt đầu chơi 24". Mấy thằng khùng tiền không biết làm gì thì chơi 30".
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể tham khảo HP-Compaq LCD Monitor (w17e) 17'' TFT LCD 158$ Dell E178WF 144$ Samsung SyncMaster 743NX 144$ THeo mình thì lấy con dell hoặc làm em lg này LG L1952TQ - Widescreen LCDMonitor Type 19" Widescreen LCD (18.9” diagonal) Screen Aspect Ratio 16:10 Resolution 1440 x 900 Brightness 300 cd/m2 Contrast Ratio 10,000:1 Response Time 2ms Viewing Angle 170°/170° Giá bán: 2,710,000 VNĐ
dao hoang
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]styles[/b] Theo mình thì lấy con 19" wide Dell E198WFP ấy con này xem phim ,chơi game cũng gọi là kha khá với số tiền khoảng 150 USD trở xuống thì con này khá ngon phết.... Có những thứ sau giúp bạn phân biệt nhé: - Chú cần widescreen (16:9 có resolution là 1440x900) nếu : + Bạn khoái coi film + Bạn là dân office suốt ngày gõ word + Một số coder cũng khoái xài wide , cái này tùy người - Normal screen (4:3 có res là 1280x1024) nếu : + Bạn là dân gamer ( tuy nhiên các game mới sau này đã support wide) + Bạn là dân design ( cái này thì chưa thấy em designer nào khoái wide cả , ai khoái thì lên tiếng giùm) Lưu ý với bạn là bắt đầu từ model 20" trở lên rất khó kiếm ra màn hình không Wide và hầu như chỉ có dân designer mới đi kiếm màn hình lớn không Wide. Màn hình thường ở các size >20" có giá mắc hơn Wide. Còn giá LCD phụ thuộc vào các thứ sau đây : - Kích thước tất nhiên rồi - Loại Panel ( các panel TN sẽ có giá rẻ nhất rồi tới IPS và PVA) - Respond time ( thông thường bây giờ là 2ms và 5ms). Nếu bạn không chơi game hạng nặng (3d shooting) thì bạn sẽ không thấy khác gì hết giữa 2 và 5ms - Brightness - Contrast ( Bạn kiểm lại nếu các model nhỏ hơn <1000:1 thì là loại cũ, các model mới đều có contrast >2500:1) - Các vẽ vời linh tinh ( như USB hub gắn chung), loa liếc ... - Bảo hành ( 1 số LCD chấp nhận 1 dead pixel cũng bảo hành, 1 số khác thì phải đến hơn 4 điểm, thằng Samsung khùng thì đến 7 điểm. Cái này ở chỗ tớ, còn ở VN tớ không biết) Rùi vậy đủ chưa bạn, cứ theo đó mà chọn nhé. Đừng lăn tăn lắm. Bạn cũng chuẩn bị đổi LCD nữa bây giờ. Bây giờ bên tớ, 22" là normal. Vài thằng sang sang thì bắt đầu chơi 24". Mấy thằng khùng tiền không biết làm gì thì chơi 30".[/quote] Xin cảm ơn bạn về câu trả trên. Nhưng mình hỏi là chọn Asus hay AOC chứ đâu có hỏi con khác.Mong bạn tư vấn thêm. Cho mình hỏi thêm: làm sao biêt được LCD nào dùng tấm Panel nào? Rât là cảm ơn!
Thu Hương
Trả lời 15 năm trước
Giá đã có VAT, hỗ trợ giao hàng và lắp đặt miễn phí tận nhà khách hàng. Mang sự hài lòng nhất về sản phẩm đến quý khách hàng. - LCD ASUS VW161D 15.6'' '' - : Giá 1.530.000 VNĐ (bảo hành 24 tháng chính hãng) - LCD BENQ E900HD 18.5'' - màn wide: Giá 1.99[url=http://muare.vn/f_87/2115296.ttvn]http://muare.vn/f_87/2115296.ttvn[/url]0.000 VNĐ (bảo hành 36 tháng chính hãng) - LCD BENQ 21.5'' T2200HD - màn wide: Giá 3.290.000 VNĐ (bảo hành 36 tháng chính hãng) - LCD BENQ V2400W - 24'' - màn wide: Giá 6.990.000 VNĐ (bảo hành 36 tháng chính hãng) - LCD Acer X193HQ 18.5'' - màn wide: Giá 2.080.000 VNĐ (bảo hành 24 tháng chính hãng) Trên là giá bán lẻ, lấy số lượng liên hệ để có giá cạnh tranh nhất. Liên hệ lấy hàng: Alo: Thu Hương - 09 8825 8825 Hoặc chát nick YM: HuongVcom85 Cty TNHH Công Nghệ và Thương Mại VCOM Đc: Cty đặt 2 Cơ sở tại Thái Hà và Lê Thanh Nghị -khách hàng liên hệ để chi tiết.
Thu Hương
Trả lời 15 năm trước
ĐỂ BÁC THAM KHẢO NHÉ ! KO LẠI BẢO EM TRẢ LỜI THỪA !