Sự cố LCD AOC lúc sáng lúc tối?

Con LCD hãng AOC 831S + 18.5inch nhà em có cái chức năng gì mà nếu màn hình hiện một hình ảnh tối tối thì màn sẽ tự tối đi, sau đó bật 1 hình ảnh sáng thì sẽ sáng lên
ví dụ như đang xem phim HD, cảnh phim lúc trời tối chẳng hạn thì màn hình sẽ tự động tối đi. Sau đó khi chuyển sang cảnh khác ban ngày hoặc có ánh sáng thì màn hình sẽ tự sáng lên
hoặc đang mở firefox, 1 tab vào bikervn, 1 tab vào voz. bên biker để màu đen xì nên màn hình sẽ tự tối đi, khi mà sang tab voz thì nó lại sáng lên. Lúc sáng lúc tối mắt xem rất mỏi ạ
em muốn tắt cái chức năng đó đi vì nó lúc sáng lúc tối khá khó chịu.
hichic. Bác nào biết gúp em với.

Đoàn Văn Bền
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử nhớ lại xem trước ấy có cài phần mềm gì lạ hoặc có khả năng điều khiển sáng tối ko, trường hợp này ko có thông tin cụ thể rất khó đoán bệnh này. Bạn thử vào phần điều chỉnh sáng tôi và để mặc định các thông số sáng chuẩn xem còn bị thế ko, nếu vẫn ko còn cách nào thì bạn nên cài lại win thôi :(