Cách giữ form giày thể thao?

Một đôi giày thể thao không thể nào đẹp nếu mất đi hình dáng ban đầu. Chính vì vậy việc bảo quản giày đúng cách là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bảo quản giày đúng cách chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cởi giày đúng cách

giày-thể-thao

Nếu bạn có thói quen dùng chân giẫm lên hoặc dùng tay kéo mạnh gót giày để cởi giày ra thì bạn nên từ bỏ hành động ấy ngay càng nhanh càng tốt. Việc tác động mạnh đến đôi giày như vậy sẽ khiến giày mất đi hình dáng ban đầu. Hơn nữa việc dùng chân giẫm lên gót giày thường xuyên sẽ khiến chúng mòn đi, bị bong tróc. Hãy cởi giày một cách nhẹ nhàng để giày không bị giãn nhé. 

Vệ sinh giày

giày-thể-thao

Đây cũng là một trong những cách giữ được hình dáng của giày. Mỗi một chất liệu giày sẽ có một cách làm sạch khác nhau nên bạn cần hết sức lưu ý. Đối với giày thể thao có phần da màu trắng, bạn nên dùng gôm tẩy để xoá đi vết bẩn. Đối với vết bẩn hay trầy trên đế giày, bạn nên dùng một miếng bông hoặc vải thấm cồn nhẹ hoặc kem đánh răng, để làm sạch đế giày. Đối với giày thể thao chất canvas hoặc vải lưới, bạn có thể mua bình xịt nano chống thấm để giày luôn mới và không cần phải giặt sau khi đi mưa. 

Đặc biệt, các tác nhân từ môi trường như nắng và cát bụi cũng góp phần không nhỏ làm mất đi hình dáng nguyên bản của đôi giày. Chính vì thế, mỗi khi về về đến nhà, hãy lau sạch phần cát ở đế giày, nếu không chúng sẽ bào mòn đế giày của bạn. Lúc giặt giày, bạn cũng đừng nên phơi chúng ở nơi quá nắng nóng vì nó sẽ làm biến dạng đôi giày của bạn mà hãy phơi ở nơi có ánh nắng nhẹ để giày vẫn khô mà không bị mất dáng. 

Cất giày 

giày-thể-thao

Khi không dùng đến, bạn hãy cất giày vào trong hộp. Dùng các miếng lót dày, gói hút ẩm để vào bên trong. Cẩn thận hơn nữa thì bạn có thể mua những hộp giày hút chân không để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đôi giày của mình. 

Dùng tất cotton dày

giày-thể-thao

Đaphần chúng ta đều dùng tất theo sở thích, màu sắc hơn là xem xét chất liệu của chúng. Nhưng sự thật là, tất chính là đồ tác  động trực tiếp lên lớp bên trong giày. Vì vậy, với những người hay đi sneakers, thì nên dùng tất cotton dày để tạo được bề mặt tiếp xúc bên trong giày và giúp chân bạn thoải mái dù đi giày cả ngày.

Trên đây là những cách bảo quản giày. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

 

Chưa có câu trả lời nào