Chọn giày thể thao nữ như thế nào?

Chọn giày thể thao nữ như thế nào hả các mẹ, em được chồng cho đi tập Aerobic rồi mà chưa có đôi giày thể thao nào ạ, các mẹ chọn giúp em với.

Trả lời 8 năm trước
Cách lựa chọn giày thể thao? * Thử cả hai bàn chân khi đo giày. Vì bàn chân có thể tăng/ giảm kích cỡ hơn so với đôi giày cũ đã mua của bạn. * Thử giày ở bàn chân lớn nhất của bạn. Hầu hết mọi người đều có một bàn chân lớn hơn chân kia. * Mang giày cùng với loại tất và quần áo thể thao bạn sẽ mặc cùng. * Lung lay ngón chân của bạn. Nếu bạn có thể tự do lung lay tất cả những ngón chân trong một không gian nhỏ hẹp thì tức là giày đó phù hợp với bạn. * Chú ý kích cỡ và phong cách mỗi loại giày thể thao thường khác nhau do sự khác biệt giữa các thương hiệu giày. * Đảm bảo rằng bạn cảm thấy rất thoải mái khi thử giày. * Nếu có thể hãy mang giày đi bộ một đoạn hoặc chạy một khoảng cách ngắn để đảm bảo bạn hoàn toàn tin tưởng vào sự thoải mái của giày. * Cảm thấy gót chân của bạn thật vững chắc.
Trả lời 8 năm trước
Thời gian tốt nhất bạn nên thay thế một đôi giày thể thao? Thời gian để thay thế một đôi giày thể thao phụ thuộc vào số lượng sử dụng, dấu hiệu của giày và tuổi của giày. Giày thể thao nói chung nên được thay thế khi: * Bạn đã sử dụng giày được 300-500 dặm chạy * Bạn đã có 300 giờ tích cực hoạt động cùng với giày * Bạn đã sử dụng giày với 45-60 giờ bóng rổ, aerobic dance hay quần vợt
Trả lời 8 năm trước
Ngay cả khi giày thể thao chưa được bạn sử dụng nhiều nhưng vẫn có thể cần phải thay thế một đôi giày mới. Vì môi trường bên ngoài có thể làm cho chúng hoạt động kém hơn. Trước khi bạn mua một đôi giày thể thao mới, hãy xem lại những đôi giày cũ của bạn xem chúng đã mòn như nào. Từ đó bạn có thể muốn tìm kiếm một ưu điểm mới với sự ổn định hơn hoặc hỗ trợ tốt hơn cho loại hình thể thao của bạn ở đôi giày sắp mua.
Trả lời 8 năm trước
+ Nếu có thể bạn hãy mua giày ở những cửa hàng đặc thù, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cần thiết cũng như tư vấn loại giày nào hợp với môn thể thao nào. Điều này có thể sẽ tốn phí cao hơn một chút so với việc bạn mua bên ngoài nhưng rất xứng đáng với giá trị, đặc biệt là đối với những đôi giày bạn sử dụng thương xuyên. + Hãy chọn thời điểm đi mua giày vào lúc cuối ngày, sau khi bạn trải qua một ngày vận động, đó là lúc chân bạn đạt kích cỡ lớn nhất. + Khi đi mua giày hãy mang loại vớ mà bạn sẽ mang sau này khi sử dụng đối giày đó. + Khi mang thử giày vào, các ngón chân của bạn phải tự do cử động được trong mũi giày. + Hãy chọn những đôi giày mang lại ngay cảm giác thoải mái khi bạn mang vào, đừng nghe lời tư vấn rằng nó sẽ từ từ thích ứng! + Đi bộ hoặc chạy thử vài bước xem bạn có thoải mái không. + Gót giày nên vừa khít, gót chân của bạn không nên bị trượt lên khi bạn chạy hoặc đi bộ. + Nếu bạn chơi cùng một môn thể thao nhiều hơn 3 lần 1 tuần thì bạn nên có một đôi giày chuyên dụng dành cho môn đó.
Trả lời 8 năm trước
+ Đi bộ, chạy bộ và giày để luyện tập cường độ cao. Đối với một đôi giày đi bộ, chọn phần mũi giày hơi mềm, có khả năng hút ẩm, có đệm, có tính linh hoạt, kiểm soát tốt khu vực gót chân, nhẹ nhàng và bám đường tốt. + Giày dùng cho các môn thể thao trên sân có lưới: quần vợt, bóng rổ, bóng chuyền. Hầu hết các môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải di chuyển khá nhiều phía vì vậy mà những đôi giày này phải chịu áp lực rất lớn, bạn nên đến cửa hàng chuyên dụng bán loại giày để tìm mua. + Giày dùng cho các môn thể thao sân cỏ: bóng đá, bóng chày. Những đôi giày này đòi hỏi phải tạo được sức bật và tăng tốc cho người chơi, đế giày thường có gai hoặc đinh tán. + Các loại giày chuyên dụng riêng dành cho các môn: golf, aerobic và đi xe đạp. + Giày cho những môn thể thao ngoài trời: săn bắn, câu cá, chèo thuyền.
Trả lời 8 năm trước
Những đôi giày tốt nhất trên thế giới cũng sẽ trở nên vô dụng nếu nó không phù hợp với chân bạn. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái theo các hướng dẫn sau nhé: + Đừng nhờ người khác mua hộ với kích thước của mình nhé, bạn phải đặt chân vào giày để thử. + Đi chọn giày vào cuối ngày, đó là lúc bàn chân của bạn đạt kích thước lớn nhất. + Mang đôi vớ bạn sẽ mang khi luyện tập để đi thử giày. + Hãy chắc rằng có một không gian rộng bằng ngón tay cái từ ngón chân dài nhất đến mũi giày. + Chọn đôi giày bạn có thể mở rộng các ngón chân khi đặt vào. + Những người phụ nữ có bàn chân rộng lớn nên cân nhắc việc lựa chọn mua giày của nam giới.