Các loại cây xanh thích hợp trồng trong phòng tắm

Một phòng tắm đẹp và hoàn hảo không chỉ tính về thiết kế đẹp mà nó còn đảm bảo sự khô thoáng và trong lành. Để thực hiện điều này thì việc trồng cây xanh ở phòng tắm chính là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết được những loại cây thích hợp trồng trong phòng tắm nhà bạn nhé.

 

1 – Cây trầu bà

Cây trầu bà là một loại cây dễ trồng, phát triển và sinh trưởng tốt ở những nơi mát mẻ, có bóng râm mà không cần đến ánh sáng mặt trời để sinh sống. Không chỉ có hình dáng bên ngoài đẹp mắt, trầu bà còn có thể lọc bỏ hóa chất carbon monoxide và benzen có trong không khí, giúp bạn hạn chế  được những căn bệnh về đường hô hấp.

 

2 - Nha đam

Trồng một cây nha đam trong phòng tắm cũng là một ý tưởng thú vj mà bạn nên tham khảo. Loại cây này rất dễ trồng, ít tốn diện tích xung quanh lại còn có khả năng làm sạch không khí rất hiệu quả. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng nha đam để chăm sóc làn da của mình và thư giãn ngay tại phòng tắm.

 

3 – Cây lưỡi hổ

Với hình dáng khá là ấn tượng và đẹp mắt, cây lưỡi hổ là loại cây trang trí mang đến không gian trong lành và tươi mát cho phòng tắm nhà bạn. Loại cây này có thể sống tốt ở hoàn cảnh thiếu ánh sáng, nơi mà không có ánh mặt trời chiếu rọi. Đặc biệt, lưỡi hổ còn có khả năng hút các chất độc như: formaldehyde, benzene, trichloroethylene, có trong không khí... Vào ban đêm, cây sẽ hút lượng lớn carbon dioxide và nhả ra khí oxy, giúp không khí thoáng đãng và thoải mái hơn.

 

4 – Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là một loại cây phổ biến trong trang trí nhà cửa, vì nó rất dễ trồng, lại phát triển tốt trong môi trường bóng râm. Khi đặt cây trong phòng tắm, nó sẽ giúp thanh lọc benzene và formaldehyde cực kì hiệu quả, để căn phòng luôn thoáng đãng và mát mẻ

 

5 – Cây hoa lan Ý

Với những người đam mê cây cảnh và lan thì không thể bỏ qua loại cây này. Hoa lan Ý hay Huệ hòa bình sở hữu một vẻ ngoài kiêu sa ấn tượng, sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho căn phòng của bạn. Bên cạnh đó nó còn hút các chất độc rất hiệu quả , loại bỏ nó ra khỏi không khí căn phòng.

 

6 – Cây Hồng Môn

Trồng Hồng Môn giữ ẩm rất tốt, có khả năng hấp thụ cao chất độc như xylene và toluene để chuyển đổi chúng thành vô hại. Ngoài ra với vẻ ngoài rực rỡ  đầy màu sắc của hoa Hồng Môn, nó đóng vai trò là vật phẩm trang trí đẹp cực kì mắt cho phòng tắm.

 

7 – Cây dây nhện

Được trồng thành các  sợi dây leo rủ xuống,cây dây nhện nếu dùng trang trí phòng tắm thì trông cực kì đẹp mắt. Nó sẽ tạo cho căn phòng của bạn xanh và tươi mát hơn rất nhiều.

Trên đây là 7 loại cây thường dùng để đặt ở phòng tắm mọi căn nhà. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc trang trí phòng tắm cũng như làm thoáng đãng không gian gia đình.

 

Chưa có câu trả lời nào