Với tầm 8 đến 10 triệu mua máy quay KTS nào là tốt nhất?

Tôi dự định mua 01 máy quay KTS (giá tiền từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng )nhưng không biết phải lựa chọn như thế nào cho tối ưu. nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi về giải pháp kỹ thuật cần lựa chọn,loại máy, giá cả, cửa hàng.Với tầm tiền đó có mua được máy 3CCD không? Tôi xin cảm ơn !!!
hanoi
hanoi
Trả lời 12 năm trước
Với ngân sách khoảng 10 triệu đồng, giờ đây bạn có thể lựa chọn được một máy quay khá tốt, kiểu dáng nhỏ gọn từ một trong các hãng danh tiếng như JVC, Sony, Panasonic hoặc Canon. Một máy quay nhỏ gọn tiện dụng chất lượng để ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của đời người là mơ ước của nhiều gia đình. Tuy nhiên, tầm giá cao khiến nó trở thành thú chơi xa xỉ. Dưới đây là những mẫu máy quay khá tốt lại có tầm giá khoảng 10 triệu đồng. [b]Sony Handycam SR-40E[/b] SR40E sử dụng phương thức lưu video vào ổ cứng. SR40E là máy quay dùng ổ cứng với dung lượng nhớ 30 GB và có cảm biến CCD với độ phân giải hiệu dụng lên tới 6,8 triệu điểm ảnh. Sản phẩm còn có Carl Zeiss Vario-Tessar chuyên nghiệp với hệ thống ổn định ảnh Super SteadyShot (giảm mờ hình do run tay), zoom quang 20x và zoom số tới 800x. Chiếc Handycam này chỉ nặng chừng 360 gram. Sony còn cẩn thận trang bị công nghệ chống sốc cho ổ cứng giảm thiểu những thiệt hại đến dữ liệu đã ghi khi chẳng may máy bị rơi hay va chạm. Giá tham khảo 11 triệu đồng. [b]Canon DC22[/b] Máy quay DVD này có lợi thế nhỏ gọn trong lòng bàn tay. DC22 có thể ghi vào đĩa DVD hai lớp giúp nâng thời lượng video mỗi đĩa lên 108 phút. Máy còn có ba chế độ zoom trong đó có chế độ chỉnh zoom cực kỳ nhẹ nhàng tránh hiện tượng mờ do làm rung máy. Đặc biệt, sản phẩm cực gọn này có giá bán khá hợp lý: 8,5 triệu đồng. [b]JVC GZ-MG27U[/b] Là máy quay video ổ cứng 20 GB, GZ-MG27U được trang bị ống kính zoom quang tới 32x và zoom số 800x. Màn hình LCD 2,7 inch được trang bị lớp chống chói để xem dưới nắng ban ngày và cho phép ghi trực tiếp sang đĩa DVD với chân đế Everio Share Station mà không cần máy tính làm trung gian. Giá tham khảo: 11 triệu đồng. [b]Panasonic PV-GS180[/b] PV-GS180 cho màu sắc sinh động rực rỡ nhờ dùng 3 cảm biến 3CCD. GS180 là máy quay băng miniDV dành cho các gia đình với tầm giá khá mềm từ hãng máy quay nổi tiếng Panasonic. Sản phẩm sử dụng cảm biến 3CCD tiên tiến, độ phân giải tổng 2,3 triệu điểm ảnh cho màu sắc sinh động rực rỡ hơn các model sử dụng một cảm biến CCD đơn. Sản phẩm cũng được trang bị nhiều chức năng chỉnh tay trong khi nhiều máy cùng tầm giá chỉ lấy nét tự động. Giá tham khảo 9,99 triệu đồng. [b]Sony Handycam DCR-HC96E[/b] Máy quay băng miniDV HC96E làm việc tốt cả trong điều kiện sáng yếu. HC96E sử dụng băng miniDV để lưu video. Sản phẩm cho chất lượng video sắc nét trong bất kỳ điều kiện sáng nào. Nó có đầy đủ các chế độ quay từ tự động hoàn toàn với nút Easy đến can thiệp vào chất lượng tùy ý với chế độ manual. Sản phẩm có tính năng giảm mờ do run tay Super Steadyshot và ống kính Carl Zeiss Vario Sonnar T* tiên tiến tối giản nhiễu do ống kính giúp hình trong nét hơn. HC96E còn có "nghề tay trái" là chụp ảnh tĩnh độ phân giải 3 "chấm" khá tốt xét ở góc độ một máy quay. Giá tham khảo 10,5 triệu đồng.
Tôi yêu VN
Tôi yêu VN
Trả lời 12 năm trước
Nếu có điều kiện bạn nên mua loại máy có 3 chíp xử lý hình ảnh Kích thước của chíp xử lý ánh sáng được nhận biết qua các chỉ số: 1-inch, 3/4-inch, 2/3-inch 1/2-inch, 1/3-inch, 1/4-inch và 1/6 inch (1-inch tương đương 25mm). Khi kích thước của chíp càng lớn khả năng xử lý ánh sáng càng chính xác. Các máy quay KTS chuyên dùng cho các phim trường và đài truyền hình sử dụng chíp từ 2/3-inch đến 1-inch như DVCam của Sony hay DVCPro của Panasonic. Loại chíp có kích thước 1/3 và 1/4-inch được trang bị cho các máy quay như: AG-DVC30, AG-DVC60 và AG-DVX100 của Panasonic hay DCR-VX2100, DSR-PD170 của Sony với giá thành từ 2.000 USD đến 4.000USD. Còn những CCD nhỏ hơn được trang bị cho các dòng máy quay KTS gia đình. ' Chanh Tho -trungtammaychieu.com: Thông số thứ hai cũng không kém phần quan trọng, đó là xử lý ánh sáng bằng 1 chíp(1CCD) hay 3 chíp (3CCD). Máy quay phim KTS phân tích ánh sáng thông qua ba màu cơ bản là: màu đỏ, màu xanh lá cây và xanh da trời. Máy quay phim 1CCD phân tích ánh sáng 3 màu sắc trên chỉ bằng 1 chíp do đó chất lượng màu sắc hình ảnh chưa cao. Còn dòng sản phẩm máy quay 3CCD phân tích ánh sáng bằng 3, với mỗi chíp xử lý riêng biệt một màu khác nhau. Nên các dòng sản phẩm máy quay phim 3CCD cho chất lượng hình ảnh rõ, đẹp hơn nhiều so với dòng máy quay 1CCD. Chanh Tho -trungtammaychieu.com: Một số máy quay KTS được trang bị 3CCD (1/3-inch) thế hệ mới loại progesssive 470.000 điểm ảnh, giống như các CCD trong các máy quay chuyên dùng trong ngành truyền hình. Nên rất nhạy sáng có thể thu hình ngay cả khi ánh sáng yếu dưới 3 Lux. Riêng các máy quay KTS của hãng Panasonic còn được trang bị bộ xử lý RGB Gamma. Kỹ thuật này giúp chúng ta dễ dàng thu hình khi quay ngược sáng và hình ảnh thu được có tone màu giống phim nhựa hơn các máy quay cùng loại. Chúc bạn tìm được một máy quay như ý nhé !!!