Tầm 25 triệu nên mua máy ảnh canon nào?

Chào các bác
Cho em hỏi, em có khoảng 20 triệu, em đang xài 600D (bán luôn), định lên đời máy ảnh mà chưa biết loại nào phù hợp với túi tiền.
Thích con 6D mà chỉ mua được body dùng rồi (về cất đó vì không có lens xài).
Em chuyên chụp ảnh sự kiện, công trình, phong cảnh...
Mong mấy bác tư vấn bộ nào phù hợp ạ.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Canon EOS 700D

Mức giá tham khảo: khoảng 12 triệu đồng.

Thông số của 700D bao gồm cảm biến APS-C Hybrid CMOS 18MP hỗ trợ tính năng lấy nét tương phản bên cạnh lấy nét pha, bộ xử lí DIGIC 5, hệ thống lấy nét với 9 điểm chữ thập, màn hình LCD cảm ứng điện dung 3 inch độ phân giải 1.040 triệu điểm ảnh với khả năng lật xoay.

Khả năng quay video Full HD 1080p tốc độ 24/25/30 fps cùng chế độ lấy nét liên tục khi quay phim Movie Servo AF, 700D sẽ là một lựa chọn tốt cho quay phim bằng máy ảnh đặc biệt khi sử dụng cùng ống kính STM đi kèm. Ngoài ra, 700D có thể chụp ảnh liên tục 5 khung hình/giây, ISO từ 100-12.800 và mở rộng đến 25.600.

Au Bang
Trả lời 7 năm trước

Canon EOS 750D

Giá tham khảo: khoảng 17 triệu đồng

Được Canon ưu tiên trang bị khá nhiều công nghệ hấp dẫn cho 750D, trong số này phải kể đến cảm biến APS-C CMOS 24.2MP, vi xử lý DIGIC 6 cùng hệ thống lấy nét 19 điểm loại cross-type CMOS AF III với khả năng nhận diện khuôn mặt, AF Tracking, chế độ FlexiZone và FlexiZone-Single phục vụ việc chụp ảnh hấp dẫn và quay video trong chế độ LiveView.

Máy có dải ISO từ 100-12.800, chụp liên tục 5 khung hình/giây, khả năng quay video chuẩn Full HD 1080p 30p/25p/24p, màn hình LCD cảm ứng 3 inch độ phân giải 1.040 triệu điểm ảnh với khả năng lật xoay và kết nối Wi-Fi/NFC.

An Dao Toan
Trả lời 7 năm trước

Canon EOS 760D

Giá tham khảo: khoảng 19 triệu đồng.

Ra mắt đồng thời cùng với 750D và là phiên bản kế nhiệm chiếc 700D, Canon đang cho thấy ý muốn tìm lại chỗ đứng của chính mình trên thị trường máy ảnh tầm trung (entry-level), nơi đang bị đối thủ là Nikon cùng nhiều hãng khác nắm giữ, tuy nhiên 760D không có nâng cấp lớn về mặt thông số kỹ thuật.

Máy sử dụng cảm biến CMOS 24.2MP APS-C, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6, hỗ trợ dải ISO từ 100-12.800 và mở rộng 25.600, hệ hống lấy nét lai Hybrid CMOS AF III, hỗ trợ 19 điểm lấy nét theo pha, nhiều hơn 10 điểm so với phiên bản 700D. Khả năng chụp liên tiếp của 760D là 5 khung hình/giây.

Điểm khác biệt lớn nhất của Canon 760D là chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc dòng Entry-level được Canon trang bị thêm màn hình phụ LCD nằm phía bên phải.

Canon 760D cho phép quay phim chuẩn Full HD 1080p tại 30p/25p/24p. Máy được đầu tư phần quay phim tốt với nhiều tuỳ chọn cho người dùng.

Các thông số khác của Canon 760D bao gồm màn hình LCD 3 inch độ phân giải 1.040 triệu điểm ảnh với khả năng lật xoay và hỗ trợ kết nối Wifi/NFC.

Banh Ky
Trả lời 7 năm trước

Canon EOS 70D

Giá tham khảo: khoảng 22,5 triệu đồng

Canon 70D hiện đang là chiếc máy ảnh DSLR hoàn hảo ở phân khúc giá của mình, dành cho những nhà làm phim tự do muốn có những thước phim HD chất lượng cao mà không bị trượt nét. Thông số kĩ thuật của 70D như cảm biến CMOS 20.2 MP với công nghệ lấy nét tự động Dual Pixel AF gồm 19 điểm lấy nét, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+, ISO từ 100 - 12.800, có thể mở rộng lên 25.600.

70D sở hữu màn hình LCD ClearView II 3 inch độ phân giải 1.1 triệu điểm ảnh tích hợp cảm ứng và có thể xoay lật. Máy chụp liên tiếp được 7 khung hình/giây cùng khả năng quay video Full HD 1080p. Ngoài ra máy còn bổ sung kết nối Wi-Fi.