Nhờ tư vấn cho em con Nikon nào tương xứng với con Canon 400D về chất lượng chụp ảnh?

Các bác tư vấn cho em con Nikon nào tương xứng với con Canon 400D về chất lượng chụp ảnh,mong các bác giúp
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Tương xứng với 400D thì có Nikon D80. Nhưng D80 giờ thuộc loại hàng khá hiếm, một chiếc còn 90% giá chắc cũng trên 500usd. Máy có cảm biến tương đương với Canon 400D, với độ phân giải 10 Megapixel. Tuy nhiên, khả năng lấy nét tự động của Nikon D80 ấn tượng hơn (có thể lấy nét tại 11 điểm). Thêm vào đó, chiếc D-SLR này cũng hỗ trợ định dạng thẻ SDHC, giúp người dùng có thể lưu trữ nhiều ảnh hơn. Máy có tốc độ trập tối đa lên tới 1/4000 giây. Tốc độ chụp liên tiếp của Nikon D80 cũng là 3 khung hình/giây, nhưng mỗi lần, máy chỉ chụp được 23 bức ảnh JPEG hoặc 6 bức ảnh RAW, kém Canon 400D một chút. Bù lại, sản phẩm của Nikon được dân chơi đánh giá cao ở chức năng sửa ảnh ngay trên máy và được trang bị đầy đủ 2 màn hình LCD. Chất lượng ảnh cũng miễn chê, ngay cả khi chụp ở ISO cao đến 1.600.