Em nhờ các Bác tư vấn Lens Canon Với!

Em đang phân vân 2 Lens 17-40F4L và 15-85IS cho 40D. Em nhờ Bác nào dùng qua 2 em đó rồi chỉ giúp, Lens nào có chất lượng thấu kính tốt hơn, độ nét và màu sắc của 2 lens đó ra sao? Buil của 15-85IS có bền không? Rất mong các Bác chỉ giúp! Thanhs.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Với 40D thì focus tốt hơn và màu ít bị sharp hơn (hiện nay đã chia tay với OK, lý do "em ấy về với chủ thật sự của nó". So sánh về giá cả và chất lượng thì đây là một OK chấp nhận đc bác ạ, ống 17-40 F4L thì em cũng đang dùng, nói chung L thì chất ảnh cũng hok cần bàn cãi làm gì, nhưng mà nói thiệt thì từ Tamron lên Canon L thì không nói gì hết thì tiền nó cũng chênh lệch không ít, nếu mua Tamron có VC cao nhất thì cũng chỉ là 570, nhưng ống Canon 17-40 F4L thì tới 770 (hok có chống rung, f là 4, chụp buổi tối hok có flash thì chỉ có nước cho iso lên 1600), 200 đó bác, hok ít đâu, mà cũng hok cần thiết lắm, nói thẳng là vậy, trừ khi bác thích vòng tròn đỏ "nghiện ngập".

Đây là ảnh em chụp bằng Tamron 17-50 ở f=5.6 trên Canon EOS 30D: Cứ Tamron đi, chả có ám váng ám xanh gì đâu bác ạ. Phải view 1-1 mới thấy nó hơi bị ngả vàng nhẹ ( em thấy chả sao vì ảnh trông ấm cúng). Nét kinh hoàng luôn.

Đây nữa, không biết là ám cái gì ở chỗ nào nữa