Có phải ăn ốc dễ bị ung thư trực tràng không?

Các mẹ ơi, cho em hỏi với ạ, tình hình là em đang mang thai, nên rất thèm ăn ốc. Hầu như ngày nào em cũng mua ốc về luộc ăn hết. Có điều, em thấy bạn em bảo không nên ăn nhiều ốc vì dễ bị ung thư trực tràng và bé sinh ra nhiều dãi, dễ bị yếu bụng.

Các mẹ cho em hỏi có đúng là ăn ốc bị ung thư trực tràng và sinh ra bé không khỏe không ạ?

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Đúng rồi bạn ạ. Nên hạn chế và từ bỏ dần thói quen ăn ốc nhé. Các loại ốc sinh sống ở ao hồ thường rất bẩn, kể cả có rửa sạch đến đâu thì vẫn lắm vi khuẩn, ăn vào tấn công làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, lâu dài dẫn đến ung thư đấy.