Chọn, sử dụng và bảo quản thắt lưng dành cho nam giới như thế nào là đúng cách?

Trần lê Nam
Trả lời 15 năm trước
Với chiếc thắt lưng màu đen, nâu sẫm và nâu vàng, bạn có thể kết hợp với bất kỳ trang phục nào mà không sợ bị lỗi mốt. 1. Chất liệu Chất liệu thắt lưng thường rất đa dạng như da thuộc, vải bò hay kim loại... Vấn đề là kết hợp chúng với loại trang phục nào để trở nên nam tính và mạnh mẽ. Chất liệu da thuộc vẫn được ưa chuộng và hơn cả vì độ tiện dụng và phù hợp cao hơn. Chọn loại da dành cho thắt lưng cũng là một yếu tố thể hiện đẳng cấp và cá tính của bạn. Da dê: Loại này rất thông dụng, có ở hầu hết các hiệu trang phục nam thông thường. Bạn không phải lo nó không sành điệu, vì từ chất liệu này, các nhà thiết kế đã tung ra nhiều kiểu dáng với phong cách khác nhau, từ trơn nhẵn bóng đến to bản và dày dặn dành cho trang phục thường ngày. Da thằn lằn, cá sấu và rắn: Trông bạn sẽ sang trọng, lịch lãm hơn với những chiếc thắt lưng thể hiện đẳng cấp này. Tất nhiên nó có giá không phải ai cũng sắm được, từ 500 đến cả nghìn USD. Đặc trưng thường thấy là bề mặt da săn nhỏ và khá nặng. Da đà điểu: Loại này khá độc đáo nhưng không dễ kết hợp quần áo. Da đà điểu ngay cả khi đã luộc kỹ thì thường vẫn khá nhám vì lỗ chân lông của đà điểu rất to. Giá cả khoảng vài trăm USD. Nếu bạn tự tin là trang phục và các phụ kiện khác hoàn hảo thì hãy sắm loại này. Thắt lưng bằng da thuộc nên được kết hợp với trang phục cotton, đồ vest, sơ mi và quần tây, dành cho những nơi trang trọng, lịch sự. Còn thắt lưng kim loại và vải bố tuyệt đối không nên sử dụng với đồ vest hoặc sơ mi và quần tây. Chúng chỉ phù hợp khi bạn kết hợp với quần jean, áo pull, kaki mà thôi. Thường thì những chiếc thắt lưng da với nhiều kiểu dáng mẫu mã sẽ dễ kết hợp với trang phục hơn. 2. Màu sắc Với ba màu đen, nâu sẫm, nâu vàng, bạn có thể kết hợp thắt lưng với bất kỳ trang phục nào mà không sợ bị lỗi mốt. Đây cũng là những màu kinh điển đối với thắt lưng da thuộc. Tốt nhất là tủ quần áo của bạn nên có cả ba để dùng với những trang phục thường ngày và cả những bộ cánh trang trọng. Nếu không, bạn vẫn có thể sử dụng chiếc màu đen bản hẹp dành cho những buổi họp hay dịp lễ, và những chiếc to bản hơn màu nâu vàng dành cho thường ngày. 3. Kết hợp thắt lưng với trang phục Bạn không nên chọn thắt lưng có khóa to hoặc chi tiết rườm rà. Hơn nữa, đừng tự đục lỗ cho thắt lưng. Những chiếc có nhiều lỗ hay đóng đinh sắt chỉ dùng khi bạn ở lứa tuổi 20 hoặc trong những lúc đi chơi. Kể cả khi bạn đang rất vội vã cho một cuộc họp thì cũng tuyệt đối không dùng loại thắt lưng đi chơi cho bộ comple sang trọng lịch sự của mình. Có những loại thắt lưng màu sáng hay sặc sỡ với nhiều hình thù khác nhau, nhưng không nên mạo hiểm với chúng trừ khi bộ đồ của bạn rất cá tính và hiện đại, hoặc bạn muốn nổi bật với dấu ấn riêng của mình. Chiếc thắt lưng phải hoàn toàn phù hợp với đôi giày bạn đang mang. Một đôi giày đen bóng sẽ "ăn" với chiếc thắt lưng tương tự; điều này luôn đúng khi bạn mặc những bộ trang phục lịch sự và sang trọng. Loại thắt lưng có khóa nhỏ sáng sẽ thích hợp với những dịp sang trọng hơn là các loại khác. 4. Bảo quản thắt lưng Đối với loại da thuộc, sau khi sử dụng bạn nên để ở nơi khô thoáng, tránh ẩm thấp vì sẽ làm da mau hư và có mùi hôi. Tránh phơi dưới ánh nắng trời gay gắt vì da sẽ càng mau khô và giòn. Nguyên tắc bất di bất dịch khi bảo quản thắt lưng là: Treo thẳng đứng, tránh ánh nắng mặt trời. Thói quen cuộn lại và không tháo ra khỏi quần sau khi sử dụng sẽ làm thắt lưng bị cong vẹo mất hẳn hình dáng ban đầu.
Le van Nam
Trả lời 15 năm trước
Giải đáp của bạn không ai có thể đóng góp thêm vào được nữa.Quá đầy đủ...