Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So sánh hiệu năng Galaxy Note 9 và iPhone XS Max

Hoàng Mai Diệp Linh06/11/2018 - 20:14

Lượt xem 149

Galaxy Note 9 và iPhone XS Max là hai chiếc smartphone mạnh mẽ và gây nhiều chú ý nhất trong năm 2018. Dù chạy hai hệ điều hành khác nhau nhưng chúng thường xuyên được đặt lên bàn cân so sánh. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau so sánh hiệu năng của hai thiết bị này để xem chiếc nào mạnh mẽ hơn nhé.

iPhone XS Max được trang bị chip A12 Bonic 7nm, CPU 6 phân nhanh hơn 15%, GPU nhanh hơn 50%, có lõi 8 nhân cho Neutral Engine còn Galaxy Note 9 có 2 phiên bản chạy 2 con chip khác nhau là Exynos 9810 và Snapdragon 945 8 nhân 10nm thế hệ hai.

Cả Exynos 9810 và Snapdragon 945 đều được xây dựng trên quy trình LPP FinFET 10nm thế hệ 2 của , đều có SPU 8 nhân và các modem Gigabit, dual-ISPs, Bluetooth 5.0 và màn hình 4K. Bộ vi xử lý này của máy nhằm đẩy mạnh khả năng AI, machine learning và các ứng dụng AR, VR. Thiết bị này cho người dùng một trải nghiệm mạnh mẽ nhất trong hệ sinh thái Android với tốc độ lướt web, mở ứng dụng và da nhiệm cực kỳ nhanh chóng và mượt mà.

iPhone XS Max thì sở hữu chip A12 Bionic xây dựng trên tiến trình 7nm tiên tiến. Con chip này có tổng cộng 10 nhân, trong đó có 6 nhân bao gồm 2 lõi hiệu năng và 4 lõi cho các hiệu ứng còn lại 4 nhân GPU. Con chip A12 mà XS Max sở hữu là con chip cực mạnh mẽ, mãnh hơn 50% so với chip A11. Thêm vào đó, thiết bị cũng có bản cập nhật của mạng nơ-ron – một phần giúp các con chip xử lý AI tốt hơn.

Cả hai đều có hiệu năng rất mạnh mẽ khiến cho những người dùng khó tính nhất cũng phải hài lòng, tuy nhiên rõ ràng về hiệu năng thì 2 con chip của Galaxy Note 9 có phần yếu thế hơn. iPhone XS Max với chip A12 Bionic có tốc độ xử lý nhanh hơn, tốn ít thời gian hơn.

Tuy nhiên, xét về bộ nhớ thiết bị thì Galaxy Note 9 lại tỏ ra trội hơn khi có phiên bản bộ nhớ là 128GB và 256GB trong khi trên iPhone XS Max là 64GB, 256GB và 512GB. Đây là điểm khiến cho nhiều người cân nhắc khi đầu tư vào iPhone bởi sự hạn chế dung lượng buộc người dùng phải bỏ tiền mua bản cao hơn.

Thêm vào đó, RAM trên Galaxy Note 9 cũng tỏ ra lớn hơn khi có 2 phiên bản là 6GB và 8GB trong khi trên iPhone XS Max chỉ là 4GB.

Ngoài ra, cả hai đều sở hữu một màn hình lớn với độ phân giải sắc nét. Được biết ở thời điểm này thì iPhone XS Max đang có giá cao hơn so với Galaxy Note 9. Bạn hãy cân nhắc để chọn được chiếc máy phù hợp với mình nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn