Vài nét so sánh giữa Galaxy S8 Plus và Galaxy Note 8

 

Thường những mẫu flagship của Samsung có nhiều điểm tương đồng. Chúng ta có thể nhìn nhận ở  Galaxy Note 8 và Galaxy S8+ để thấy rõ nét về điều này. Galaxy Note 8 ra mắt với nhiều tính năng hiện đại thì bên cạnh đó  galaxy S8 vẫn giữ được cho mình nhiều nét riêng đặc trưng nổi bật.

 

Điểm tương đồng trong thiết kế

  • Note 8 trang bị màn hình super Amoled 6.3 inch trong khi S8 cũng được thiết kế tương tự với 6.2 inch. Sự chênh lêch này thể hiện không mấy sự khác biệt.
  • Số đo của S8 Plus có kích thước 159.5 – 73.4 – 8.1 mm . còn Note 8 có kích thước nhỉnh hơn 1 chút tuy nhiên không mấy sự chênh lệch 162.5 – 74.8- 8.6 mm.

            Điểm khác biệt  ở viền màn hình so với S8 Plus thì Note 8 các cạnh ít cong hơn mặc dù cả 2 mẫu model đều dùng màn hình vô cực.

Phần cứng tương tự nhau

Bộ vi xử lý của 2 mẫu giống hệt nhau -  với bộ nhớ trong 64 GB, có khe cắm Micro SD.

So với S8 plus thì Note 8 được sử dụng thanh RAM có dung lượng 6Gb , như vậy là chênh hơn so với S8 Plus là 4 Gb. Và việc áp dụng này chỉ dành cho những phiên bản đặc biệt. Và điều đặc biệt hơn thì với Note 8 được hỗ trợ bút Spen tốt hơn, máy được chạy với hệ điều hành Android 7.1.1.

Điều khác biệt làm nên sự nổi bật của Note8

Note 8 là một lựa chọn lý tưởng dành cho người yêu thích sử dụng tính năng nhận dạng chữ viết tay, phác họa bản vẽ, viết ghi chú trên khóa màn hình hay việc tạo hình ảnh động.

 

Sản phẩm được trang bị bút Spen mới nhất do hãng Wacom phát triển;

Thiết kế camera kép với 2 cảm biến  12MP .Mỗi cảm biến đều có chống rung quang hocjm một ống góc rộng có khẩu độ f/ 1.7; lấy nét pha kép giống với máy S8 Plus. Còn ống còn lại lấy nét thông thường với khẩu độ  f/ 2.4 .  chính vì điều này hỗ trợ camera kép cho zoom quang 2x, bên cạnh đó là tính năng xóa phông ấn tượng.

Điểm chung  của S8 và S 8 Plus đều có tính năng chụp chân dung; cho phép người sử dụng làm mờ một phần ảnh theo sở thích. Tuy nhiên, điều này trên Note 8 vẫn cho ra kết quả tốt hơn. Và người dùng có thể điều chỉnh độ mờ của tiền cảnh trong quá trình chụp hoặc sau khi chụp.

Lý do để lựa chọn Galaxy S8 Plus

Đầu tiên phải nhắc đến đó là dung lượng pin. Điểm chung là đều hỗ trợ sạc không dây, thời gian sử dụng pin lâu và sạc pin nhanh. Dung lượng pin của Note 8 là  3.300 mAh trong khi đó  S8 Plus có dung lượng pin lớn hơn 3.500 mAh.

Với giá thành thì S8 Plus có giá rẻ hơn. Mặc dù có tặng kèm nhiều phụ kiện nhưng để sỡ hữu một chiếc Note 8 thì bạn cần phải bỏ ra khoản tiền khá lớn.

Được biết mới ra mắt được khoảng vài tháng, giá bán của S8 Plus cũng có giảm hơn so với gian đầu mới lên kệ và điều này cũng khiến người yêu dòng Note cũng có sự cân nhắc với  mẫu Flagship mới ra mắt.

 

Chưa có câu trả lời nào