Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những dấu hiệu cho thấy chiếc máy tính của bạn đã bị tấn công

Đào Thị Thảo16/01/2018 - 15:52

Lượt xem 225

Làm thế nào để bạn biết được máy tính của mình đã bị tấn công? Hãy tham khảo các dấu hiệu sau đây

Chế độ diệt virus bị tắt

Một khi bạn không bật được chế độ diệt virus thì rất có thể bạn đã bị tin tặc tấn công và chúng tắt chế độ diệt virus của bạn đi để dễ dàng xâm nhập và tiếp cận dữ liệu bên trong.

Mật khẩu không trùng

Mặc dù bạn chưa từng thay đổi mật khẩu nhưng lại không thể đăng nhập vào tài khoản của mình được thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy tin tặc đã tấn công và ăn cắp tài khoản của bạn.

Nhiều biểu tượng mới xuất hiện trên dashboard: trên thanh công cụ mà hiển thị các trang web bạn hay truy cập đột nhiên xuất hiện những biểu tượng lạ thì rất có thể mã độc hại đã xâm nhập vào máy tính.

Con trỏ chuột tự di chuyển: dù bạn không sử dụng nhưng con trỏ chuột vẫn tuwh di chuyển và thao tác trên mấy thì có khả năng máy tính đã bị tin tặc xâm nhập và thao tác từ xa.

Máy in hoạt động không bình thường

Tin tặc có thể tấn công cả máy in bằng cách khống chế máy và làm máy báo lỗi hay là in ra những tài liệu không cần thiết.

Trang web lạ tự dưng mở ra

Khi bạn đang dùng máy mà tự dưng nhiều trang web tự động bật lên dù bạn không mở thì cũng chứng tỏ rằng máy tính bạn đã bị tấn công.

Tài liệu bị xóa:

 Bạn không hề đả động gì đến nhưng tài liệu trong máy tính lại tự động biến mất thì cũng có nghĩa là tin tặc đang đánh cắp những tài liệu của bạn.

Webcam có dấu hiệu khác lạ

Nếu bạn đang không sử dụng webcam mà tự dưng đèn tín hiệu lại chớp sáng thì hãy thử khởi động lại máy. Nhưng nếu sau 10 phút mà hiện tượng này vẫn lặp lại thì chắc chắn chiếc máy tính của bạn đã không còn an toàn nữa rồi.

Máy bạn đã hoặc đang có những dấu hiệu nào ở trên chưa? Hi vọng bài viết này giúp ích được cho bạn trong việc phát hiện các dấu hiệu lạ của máy tính để từ đó có hướng khắc phục và sửa chữa sớm.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn