Xin hỏi làm thế nào để hết viết đỏ do va đập mạnh ở đuôi mắt... đuôi mắt đỏ làm sao để hết..?

mắt của tôi bị va đập mạnh ở đuôi mắt và lòng trắng có màu đỏ. xin được hỏi làm thế nào cho nhanh hết được ết đỏ ấy.
Trả lời 15 năm trước
Như vậy là bạn đã bị chấn thương mô mềm rồi [:(]Mình học Y nên thử trả lời bạn qua một chút thế này nhé! [b]- Chấn thương mô mềm thông thường: [/b]do ngã té, va chạm với vật cứng, đánh nhau, tai nạn giao thông... Thường biểu hiện sưng, đau, bầm tím tại chổ.Có thể xây xát da nhẹ hoặc không...Thường ko có gãy xương, vết thương chảy máu,hay dứt mô mềm như da hay cơ... Cách xử trí chủ yếu là uống thuốc, nghỉ ngơi, tránh các phương pháp gây san chấn (hay còn gọi là làm tổn thương thêm) như nắn bó bằng cây cỏ, thảo dược, xoa bóp dầu, đắp thuốc Nam... Các thuốc điều trị thông thường nhất là uống thuốc giảm đau như Paracetamol(Panadol, Efferalgan...), Thuốc tan máu bầm:Alpha Chymotripcin (Alpha Choay...) và thuốc kháng viêm phối hợp như Meloxicam(Mobic...).Nên nghỉ ngơi, tránh va chạm...và đừng nôn nóng mà làm các phương pháp có hại như đã nêu trên vì bất kì 1 vết thương nào cũng cần có thời gian để lành, kô nên nôn nóng! [b]- Chấn thương mô mềm tại các vị trí quan trọng:[/b] như mắt, mũi, miệng, thắt lưng, bụng... Nếu thấy sưng đau và bầm tím tại các vị trí trên thì có thể bạn bị 1 chấn thương phối hợp nào đó như chấn thương mắt, mũi...hay nặng nề hơn là chấn thưong thận... Trong trường hợp này, các bạn nên đến khám tại 1 đơn vị y tế nào mà bạn cảm thấy tiện lợi. Vì có thể chỉ là những tổn thương đơn thuần mà bạn thấy ở bên ngoài nhưng thực chất những tổn thương bên trong mà bạn ko thấy được là hết sức nguy hiểm...Cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị tốt hơn! Về trường hợp nay, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà có cách điều trị thích hợp! [red][b]Chú ý:[/b][/red] [i]- Các thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo, không nên tự mua về để sử dụng bừa bãi!Các bạn nên đến khám hoặc ít nhất là fải mua thuốc ở các hiệu thuốc có uy tín để được hướng dẫn cụ thể. - Nếu bị nhẹ, có thể uống thuốc và nghỉ ngơi tại nhà. - Các tổn thương nặng, nhiều nơi... tốt nhất là đi khám để hướng dẫn và điều trị hiệu quả hơn! - Không nên nôn nóng, vết thương nào cũng fải có thời gian để lành. Đừng vì các thương tổn làm xấu xí vẻ bên ngoài của bạn mà có những can thịêp có hại...[/i] Chúc các bạn có sức khỏe tốt!