Làm sao để hết nhăn mắt, hết mỏi mắt ?

em coi một quán nét từ 7h đến 5h chiều. em thỉnh thoảng bị mỏi mắt, em mua thuốc uống và nhỏ mắt osla. nhưng 1 tuần này một bên mắt em mỏi trĩu mắt em 2 mí mà giờ nhăn nheo thành 5 mí. nhìn em thấy sợ quá.

có ai biết cách nào chỉ em để mắt em trở về bình thường như trước không giúp em với? buổi tối em thường lấy trà túi lọc atiso ướp lạnh với đá rồi trườm lên mắt nhưng tình trạng mắt của em không có gì tiến triển. xin giúp em với.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Làm việc nhiều giờ với máy vi tính trong văn phòng hoặc đọc sách nhiều sẽ khiến mắt bạn trở nên nhức mỏi. Trong trường hợp đó bạn hãy bổ sung ngay vitamin A, có nhiều trong các loại trái cây như cà rốt, táo, đu đủ, cà chua…

Dành một chút thời gian để thực hiện những bước sau, bạn sẽ có ly sinh tố vừa ngon, vừa bổ dưỡng cho đôi mắt.

Sinh tố cà rốt, dưa vàng

Vitamin A trong cà rốt sẽ giúp mắt bạn hoạt động tốt hơn và tránh mỏi nhức khi làm việc với cường độ cao. Thêm vài lát dưa vàng vào sẽ khiến ly nước có vị rất ngon.

Nguyên liệu:

- 2 củ cà rốt

- Vài lát dưa vàng

- 2 thìa canh đường

Cách làm:

- Cà rốt gọt sạch vỏ, xắt khúc nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố cho thêm 1/3 chén nước trắng vào xay nhuyễn.

- Dưa vàng bỏ vỏ xắt khúc cho vào xay cùng nước cà rốt rồi rót ra ly.

- Cho thêm đường vào ly tuỳ theo ý thích. Bạn cũng có thể để lạnh hoặc cho đá viên vào nếu muốn uống lạnh.

Nước đu đủ, mật ong

Trong các loại trái cây chứa nhiều vitamin A, đu đủ được xếp hàng đầu. Nước đu đủ, mật ong không những giúp sáng mắt mà còn có tác dụng thư giãn tinh thần khá hiệu quả.

Nguyên liệu:

- 1 quả đu đủ 300 gr

- 2 thìa cà phê mật ong

- Đá viên

Cách làm:

- Đu đủ gọt vỏ, xắt miếng nhỏ cho vào xay nhuyễn.

- Tiếp tục cho mật ong vào xay thêm 2 phút nữa rồi rót nước ra ly.

- Cho thêm đá viên nếu muốn uống lạnh.