Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách sửa chữa hư hỏng thường gặp ở điều hòa ô tô

Đỗ Thị Linh13/01/2019 - 13:11

Lượt xem 151

Đôi khi điều hòa trên xe ô tô thường gặp phải những sự cố hư hỏng hay không sử dụng được. Điều này khiến không ít những người lái xe ô tô gặp rắc rối, vừa tốn kém chi phí và vừa mất thời gian. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách sửa chữa hư hỏng thường gặp ở điều hòa ô tô.

Điều hòa ô tô kém mát và gió yếu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa ô tô bị kém mát và gió yếu như: Do nhiệt độ của giàn lạnh không đạt được mức tối ưu hay do lượng gió thổi qua giàn lạnh không đủ và không kịp để điều hòa nhiệt độ không khí trong xe.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

Nếu lượng gió kém: Hãy kiểm tra và nhanh chóng loại bỏ những vật lạ lọt vào trong ống thông gió đồng thời kiểm tra và làm sạch lưới lọc gió của hệ thống điều hòa. Còn nếu do dàn lạnh thì bạn hãy nhờ đến các thợ sửa chữa xem xét và xử lý.

Điều hòa bị giảm mát

Sau khi sử dụng một thời gian, nếu điều hòa ô tô của bạn bị giảm mát thì nguyên nhân chính là do dàn nóng điều hòa bám nhiều bụi bẩn hoặc quạt mát bị hư hỏng.

Để khắc phục thì bạn nên: Vệ sinh giàn nóng điều hòa thường xuyên bằng dung dịch chuyên dùng. Tuy nhiên, tránh xịt những dung dịch có áp suất lớn lên tản nhiệt của giàn nóng vì chúng được thiết kế rất mỏng và mềm. Hoặc nếu do quạt thì kiểm  tra quạt làm mát xem có sự cố hay không.

Điều hòa gây mùi hôi trong xe

Khi bạn thấy xe ô tô của mình có mùi hôi thì nguyên nhân là do hệ thống lọc của điều hòa ô tô bị bám nhiều bụi bẩn. Côn trùng chui vào và chết trong đó. Khi điều hòa được khởi động thì không khí sẽ thổi mùi và vi khuẩn vào trong xe. Trường hợp này có ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của người dùng.

Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên tháo bỏ lọc gió điều hòa, vệ sinh sạch sẽ hoặc thay thế lọc gió mới và vệ sinh cả hệ thống điều hòa xe ô tô.

Băng bám trong hệ thống điều hòa

Tình trạng băng bám trong hệ thống điều hòa do nguyên nhân là khi hệ thống điều hòa bị thiếu gas lạnh thì lượng áp suất trong các bình chứa giảm mạnh. Trong khi đó, gas lạnh sẽ bốc hơi ở nhiệt độ thấp, làm nhiệt độ của dàn thấp hơn nhiều so với nhiệt độ ngưng tụ của nước. Từ thực trạng này khiến không khí thổi qua dàn sẽ bị đóng băng trên bề mặt ống dẫn và các khe hở gây hỏng điều hòa xe ô tô của bạn.

Bạn nên khắc phục bằng cách nạp gas lạnh chất lượng, đúng chủng loại cho điều hòa xe hơi kịp thời để hệ thống điều hòa hoạt động bình thường trở lại.

Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn về cách sửa chữa hư hỏng thường gặp ở điều hòa ô tô. Từ đó, bạn có thể áp dụng vào thực tế để sửa chữa chính chiếc điều hòa ô tô của mình, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn