Tôi muốn so sánh về sự tiện dụng giữa lò vi ba và bếp nướng đa năng

thuyha
Trả lời 16 năm trước
Mình thấy cái nồi này có vẻ ổn đấy, so với lò vi sóng thì có lẽ đa năng hơn, ngoài việc nướng bánh. Mình cũng có lò vi sóng LG nhưng ít khi xài tới vì nhiệt độ có vẻ không phù hợp lắm. Nhất là không thể dùng nướng chả như cái nồi đa năng này. Mỗi tội nếu dùng xong phải cọ rửa thì ngại thật, thời tiết lạnh thế này....
Khánh Anh
Trả lời 16 năm trước
Em ko biết bếp nướng thế nào cả em mới chỉ biết Nồi đa năng thôi. Không biết nó có giống nhau không nữa. Nếu định mua bếp nướng thì em nghĩ chị nên mua nồi đa năng hơn. Nồi đa năng có nướng ga tô, bỏng ngô, bánh mỳ, khoai chiên, gà quay, tôm, gà, cá..... Còn mục Hướng dẫn sử dụng thì có Quay, Nướng, Hấp, Rán với gà vịt, gá, ngan, chim, thịt lợn, tôm, cua ghẹ, mực, sườn, khoai, bánh mỳ, thịt bò,trứng, thịt chó, lạc rang, rau xào, cơm rang, làm được các loại bánh. Nghe nói xào rau cực ngon, không phải đảo và giữ nguyên vị của rau, không nát, trình bày đẹp. Có thể cho bát đĩa, khay để làm đồ ăn bằng các chất liệu khác nhau mà không ảnh hưởng đến nồi (cái này ưu việt hơn lò viba), cùng lúc làm được 2 - 3 loại thực phẩm khác nhau mà không bị lẫn mùi vị của chúng (cái này nghe không hiểu lắm nhưng hình như là có thể vừa quay gà, vừa nướng cá, chiên khoai nếu để chúng trong 3 ngăn đựng khác nhau - nếu đúng vậy thì OK hơn lò viba). Nồi có chế độ hẹn giờ tự động, khi nhiệt độ trong nồi đủ điện sẽ tự ngắt nên không sợ bị cháy.
Hà Nội
Trả lời 16 năm trước
Nhà mình mới mua nồi đa năng chưa đọc hết quyển sách hướng dẫn nhưng xem qua thì nó tự giới thiệu là nấu được đủ các thứ, thậm chí có thể nấu 2 món cùng 1 lúc vì nồi to, mình có thể kê cái giá kim loại của nồi vào để thức ăn làm 2 tầng, tiết kiệm thời gian, thức ăn không bị mất nước và mất chất nên ăn ngon hơn, có thể làm món rán với rất ít dầu mỡ mà không bị cháy. Khi nồi hoạt động thì 1 cái quạt thổi qua 1 dây may so (nhìn thấy nó đỏ hồng lên) làm cho thức ăn nóng đều. Nhà mình mới thử nướng 1 con gà, mất 25 phút, da gà vàng rộm và ròn (tất nhiên không đến mức ròn tan), mà đúng là rất ít nước chảy ra, chỉ có mỡ ở da bị chảy thôi, không như mình rán bằng chảo. Còn các món khác thì chưa thử. MÌnh thấy nó có 1 ưu điểm so với lò vi sóng là mình có thể cho đĩa, bát = kim loại hoặc có hoa văn óng ánh vào. Thực tế mới đến đấy thôi, đề nghị ai đã dùng nhiều bổ sung thêm thông tin nhé