Làm mát da bị tổn thương bằng hoa quả

Da của mình thuộc loại da hỗn hợp, hơi nghiêng về hướng da dầu. Mình vệ sinh da mặt rất sạch sẽ: 1 ngày rửa 2-3 lần bằng sữa rửa mặt. Sáng đi làm thường bôi cả kem dưỡng lẫn kem chống nắng. Tối về trước khi đi ngủ đều vê sinh sạch sẽ và bôi kem dưỡng. Nhìn chung da mình chỉ có 1 vài vết mụn, và trên bề mặt nhìn qua thì tương đối ok: da mềm, khỏe, mặc dù màu ko được trắng và sáng đều. Tuy nhiên khoảng 4-5 tháng trở lại đây, do mình thay đổi loại kem dưỡng da hơi nhiều (mặc dù là toàn hàng chính hãng xách tay và có tên tuổi như Clinique, Clarins, Loccitane, hay Menard),nên mình cảm giác như da của mình bị tổn thương hơn bình thường. Cũng có thể mình ko hợp với kem của Loccitane lắm nên bị nổi mụn nên đã thôi dùng kem này vào đêm. Mình hay sử dụng các sửa rửa mặt có hạt, mặc dù chà sát nhẹ, nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra tổn thương cho da mặt. Hiện tại hư tổn được biểu hiện ra là lỗ chân lông to, da bắt đầu xuất hiện nhiều mụn trên trán, và quanh miệng, sắc da hơi sạm, ko đều Mình muốn tìm một loại dưỡng da ổn định cho da của mình để dùng lâu dài. Cũng muốn tìm một loại dưỡng da từ thiên nhiên là hoa quả dùng hàng ngày và dùng ngay bây giờ để khôi phục lại da bị tổn thương. mình không muốn dùng quá nhiều dưỡng da hóa chất nữa, và cũng đã làm nghiên cứu đủ nhiều để không tin vào các loại dưỡng da tự xưng là kem 100% chiết xuất tự nhiên. Mình có làm một số loai mặt nạ đơn giản để đắp 20' vào ban đêm như đu đủ sữa chua hay quả bơ mật ong chanh, etc...nhưng theo mình biết thì những loại mặt nạ thế này chỉ dùng được 1-2 lần 1 tuần chứ ko dùng hàng ngày được vì dù sao lượn axit cũng cao. Nếu ai có thể cho mình lời khuyên được thì xin cảm ơn rất nhiều.
Mỹ Phẩm Ohui
Trả lời 14 năm trước
Mình đồng ý với bạn là da mặt cần được vệ sinh sạch sẽ, nhưng trong một số trường hợp làm sạch quá nhiều sẽ gây hại cho da, làm cho da thiếu nhân tố giữ ẩm tự nhiên và mất lớp màng bảo vệ nên trở nên mẫn cảm.Hơn nữa những mỹ phẩm châu Âu đôi lúc lại không hợp với làn da người Việt. Mặt khác nếu mua hàng nhập khẩu của công ty thì bạn sẽ kiểm soát được chất lượng và nguồn gốc. Bên công ty mỹ phẩm Hàn quốc thương hiệu OHUI có các loại sản phẩm có lẽ thích hợp với làn da của bạn cũng như người châu Á mình. Bạn là người am hiểu về mỹ phẩm nên quyết định cuối cùng vẫn là của bạn. Chúc bạn sớm có một làn da như ý!