Làm sao để phục hồi làn da bị hư tổn sau kỳ nghỉ dài

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, chắc hẳn các bạn đã lo lắng vì những tác nhân đã gây ra mụn, tàn nhang, khii nhăn,… trên da mặt bạn phải không? Vatgia.com sẽ giúp bạn tìm hiểu cách phục hồi làn da đó nhé.

Tẩy tế bảo chết

Da hàng ngày đều đào thải những tế bào chết một cách hết sức tự nhiên, và khi chúng ta rửa mặt, những tế bào chết không thể đẩy đi hết được, vì vậy, chúng ta cần phải tẩy tế bào chết để giúp lỗ chân lông không bị bít kín, chăm sóc và dưỡng da khỏe hơn.

Kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng khi ra đường là vô cùng quan trọng, nó giúp làn da bạn ngăn chặn được các tác nhân gây hại của nắng, và bạn nên sử dụng các sản phẩm chống nắng trước khi tắt nắng nhé.

Bạn có thể chống nắng cho toàn thân để bảo vệ làn da của mình khỏi các tia cực tím và tia UV. Các tai này có thể chiếu xuyên qua các lớp quần áo, vì vậy, hãy bảo vệ làn da của mình nhé.

Cấp nước cho da

Mùa hè với nhiệt độ cao khiến cơ thể mất nước, làn da khô đi, vì vậy cần phải cung cấp nước ngay cho da để tránh khô da, thâm, sạm da,… Các bạn hãy mang theo bình xịt khoáng bên mình nhé, vào mùa hè, hãy xịt mỗi tiếng một lần để da có độ ẩm đủ.

Mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ sẽ giúp cho da mặt thư giản sau mỗi ngày hoạt động ngoài trời với các tác nhân gây hại đến da mặt. Và trong 8 tiếng bạn ngủ say đó, mặt nạ ngủ sẽ giúp bạn tái tạo và nuôi dưỡng làn da đã trải qua một ngày dài như vậy. Khi biết cách sử dụng, bạn sẽ cảm thấy được tác dụng tuyệt vời của nó đấy.

Bổ sung collagen

Các bạn hãy bổ sung collagen cho da bằng cách đắp mặt nạ dưỡng chất cho da. Khi đắp mặt nạ, làn da của bạn vừa sáng, vừa căng mịn, khỏe mạnh hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc đắp mặt nạ collagen sẽ giúp bạn trẻ hóa làn da hơn.

Trên đây là một số bí quyết giúp làn da phục hồi sau kì nghỉ dài ngày. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Chưa có câu trả lời nào