Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao xe tải lại dùng dầu diesel mà không dùng xăng

Bố Bin31/07/2017 - 15:08

Lượt xem 2.637

Chắc hẳn không ai lạ gì với ô tô hay . Nhưng không phải ai cũng hiểu vì sao xe tải hoặc các xe ô tô cỡ lớn lại hay dùng diesel mà không chạy xăng như các loại ô tô con hay . Mọi thứ luôn có lý do của nó. 

Điểm yếu của diesel đó là nó gây ô nhiễm và không bốc như xăng. Các loại động cơ diesel dù đã cải tiến rất nhiều nhưng vẫn bị gắn mác là gây ô nhiễm. Dầu diesel không bốc được như xăng khiến cho xe chạy bị trễ và ì hơn. Với xe phổ thông thì đây là điểm yếu lớn ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong công nghiệp vận tải chở hàng hóa thì lại không như vậy.

Trước hết, dầu diesel có giá rẻ. Đây là sản phẩm thải ra từ quá trình lọc dầu. Việc giá rẻ giúp cho chi phí mua nhiên liệu giảm đi và sẽ tối ưu trong kinh doanh.

Quan trọng hơn, động cơ diesel khi kết hợp với nhiên liệu diesel cho hiệu suất tải chở hàng tốt hơn động cơ xăng dù độ trễ cao hơn. Đây là lý do rất quan trọng vì xe tải phải chở hàng nặng là chủ yếu, nên rất cần khả năng "thồ" hàng. Dầu diesel có thể tạo ra sức kéo và chở tốt hơn xăng.

Cuối cùng là độ an toàn. Không giống như xăng, dầu diesel không bị kích nổ hay bốc cháy khi nhiệt độ cao, nên nó khá an toàn trong môi trường bình thường. Dầu diesel chỉ bốc cháy và hoạt động khi bị nén dưới áp suất cao. Đây cũng là nguyên tắc hoạt động của động cơ diesel và nó không cần đánh lửa.

2 loại nhiên liệu này vẫn sẽ song hành với nhau trong thời gian dài nữa, khi nhu cầu chở hàng và chở người vẫn còn rất lớn và tách biệt nhau và chưa có nhiên liệu mới nào được tìm ra.

Từ khóa
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Minh Hoàng

04/07/2019 - 23:12

Thông tin rất hữu ích. Đúng cái mình đang thắc mắc luôn. Cảm ơn bạn

Thông tin rất hữu ích. Đúng cái mình đang thắc mắc luôn. Cảm ơn bạn

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn