Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bật mí bí quyết đơn giản làm sạch ghế sofa nỉ cho từng loại vết bẩn

Lê Mai Ly28/10/2018 - 20:31

Lượt xem 236

nỉ mang đến cảm giác êm ái khi sử dụng cũng như mang đến không gian ấm áp nên đặc biệt được các gia đình lựa chọn vào mùa thu và mùa đông. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nỉ các vết bẩn sẽ xuất hiện nhiều cũng như khó làm sạch hơn so với sofa nỉ. Vậy làm thế nào để làm sạch nhanh chóng cũng như mang lại hiệu quả nhất. Cùng tham khảo các cách làm sạch ghế sofa nỉ cho từng vết bẩn nhanh nhất qua bài viết sau nhé.

Cách làm sạch ghế sofa nỉ với vết bẩn lỏng

cách làm sạch ghế sofa nỉ

Dù bạn sử dụng bất kỳ bộ sofa với chất liệu nào đi nữa thì những vết bẩn là chất lỏng sẽ là những vết bẩn thường gặp nhất và cần phải đặc biệt chú ý làm sạch. Đặc biệt, đối với sofa nỉ có khả năng thấm hút cao nên cần đặc biệt chú ý đến những vết bẩn này. Nếu như những vết bẩn chất lỏng, đặc biệt là trà và lưu lại lâu sẽ gây ra những vết ố cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ sofa nhà bạn. Do đó, cần phải chú ý đến cách làm sạch ghế sofa nỉ nhanh chóng để giữ cho bộ sofa nỉ bền đẹp theo thời gian sử dụng.

Đối với những vết bẩn do chất lỏng gây ra thì cách làm sạch ghế sofa nỉ nhanh chóng và hiệu quả nhất đó là xử lý nhanh chóng để tránh việc chúng ngấm vào bên trong bộ sofa. Đầu tiên, hãy lau chúng bằng một chiếc , tiếp theo đó bạn tiếp tục dùng một chiếc khăn khô để lau lại thật chỗ bẩn ngăn cản việc nước thấm quá sâu vào bên trong ghế. Đối với những vết bẩn đã xuất hiện vết màu khác bạn cần phải làm sạch hoàn toàn để trả lại màu sắc ban đầu trên bộ sofa nỉ để không có vết ố trên bề mặt.

Cách làm sạch ghế sofa nỉ với đồ ăn đã bị khô

cách làm sach các vết bẩn sofa nỉ

Ngoài thức uống thì đồ ăn cũng là một trong những vết bẩn thường xuyên xuất hiện trên bộ ghế sofa nỉ, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ em. Một điều khó khăn trong cách làm sạch ghế sofa nỉ với đồ ăn đó là chúng thường bị khô mới được làm sạch. Việc này sẽ cần phải tốn nhiều thời gian cũng như độ kiên nhẫn để đảm bảo làm sạch nhưng vẫn giúp cho bộ sofa nhà bạn được bền đẹp.

Với đồ ăn đã bị khô dính trên sofa nỉ bạn hãy dùng mềm trực tiếp tiến hành cọ lên vết bẩn để loại bỏ hoàn toàn chúng. Trước khi thực hiện, bạn có thể dùng một chút nước để vết bẩn mềm và dễ dàng làm sạch hơn. Sau khi cọ xong hãy dùng khăn bông ẩm để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn còn lại để lấy lại bộ sofa đẹp cho nhà bạn. Bạn hãy chú ý sử dụng bàn chải mềm hạn chế những loại cứng sẽ làm sùi bề mặt và đặc biệt tránh không được sử dụng cách này cho ghế sofa da vì chúng sẽ gây xước trên bề mặt.

Cách làm sạch ghế sofa nỉ với các vết mực

cách làm sạch ghế sofa nỉ

Nếu như bộ sofa nỉ nhà bạn tối màu thì vết mực do trẻ nhỏ gây ra không có vấn đề gì lớn nhưng nếu là bộ sofa gam màu sáng thì đây sẽ là một vấn đề đau đầu. Vì các vết bẩn mực rất khó làm sạch cũng như chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của bộ sofa. Và cách làm sạch ghế sofa nỉ với vết bẩn này tốt nhất đó là việc sử dụng cồn. Nhưng đây cũng là một nguyên liệu cần thận trọng để bảo vệ được bộ sofa nhà bạn.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng cồn mà bạn sử dụng có nồng độ cho phép và không ảnh hưởng đến bộ sofa nỉ về màu sắc cũng như ảnh hưởng đến cấu tạo của chúng. Hãy thấm cồn vào giấy ăn hoặc khăn mềm sau đó bạn hãy tiến hành trà trực tiếp lên vết mực. Sau đó, hãy dùng khăn ẩm lau lại để làm sạch hoàn toàn hoặc bạn có thể tháo lớp nỉ bọc và tiến hành giặt toàn bộ.

Cách làm sạch ghế sofa nỉ với vết bẩn dầu ăn

Nếu như các vết bẩn thức ăn khô bạn có thể làm sạch bằng cách dùng bàn chải mềm thì cách làm sạch ghế sofa nỉ với vết bẩn dầu ăn bạn cần phải có phương án khác. Trước hết, các bạn cần phải dùng khăn ướt để lau sơ những vết dầu mỡ trên bề mặt sofa nỉ để tăng hiệu quả cho việc làm sạch. Sau đó, hãy dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch nước xà phòng đã được pha loãng để có thể là sạch hoàn toàn các vết bẩn. Sau đó hãy dùng khăn bông mềm rồi máy sấy để là khô sofa nỉ, tuyệt đối không được để cho nước ngấm vào bên trong anh hưởng đến tuổi thọ bộ sofa nỉ nhà bạn.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy thường xuyên truy cập vào Vatgia.com để cập nhật nhiều kiến thức nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn