Van Điều Khiển Khí Nén Dầu Nóng

Liên hệ

37 Đường 16,P.bình Trưng Đông,Quận 2


Van điều khiển khí nén dầu nóng ( heat transfer oil or thermal oil )được dùng trong các lò hơi dầu truyền nhiệt có nhiệt độ khá cao từ 350oC cho đến 450oC . Để điều khiển nhiệt độ trong dầu nóng có nhiệt độ cao như vậy phải dùng van điều khiển khí nén dầu nóng với thiết kế đặt biệt so với các van điều khiển khí nén khác . Van điều khiển khí nén dầu nóng được thiết kế với thân van dài hơn để tản nhiệt tốt hơn & vật liệu chống xì phải làm bằng seal VA bellow seal .

 van điều khiển khí nén dầu nóngvan điều khiển khí nén hơi nóng

Van điều khiển khí nén dầu nóng và van điều khiển khí nén loại thường

 Như hình trên ta thấy sự khác nhau rất rõ giữa hai van điều khiển khí nén và van dieu khien khi nen dau nong . Bên phải là van điều khiển khí nén dùng trong môi trường nước và hơi nước có thể chịu được nhiệt độ lên tới 35OoC tuy nhiên không thể dùng trong môi trường dầu nóng được vì ngoài thiết kế bên ngoài còn có những khác biệt bên trong thân van .

cấu tạo van điều khiển khí nén hơi nóng

Chi tiết cấu tạo van điều khiển khí nén dùng trong hơi nước 35OoC

 

Ta thấy khu vực trục lên xuống ( spindle ) tiếp xúc một lớp Seal chống xì đó là V-ring thường làm bằng PTFE chịu được nhiệt độ 250oC , nếu muốn chịu được nhiệt độ cao hơn thì dùng chất liệu seal là Graphite Packing chịu được tối đa 350oC .

Vậy tại sao không dung van điều khiển khí nén cho hơi nước này thay thế cho van điều khiển khí nén dầu nóng ?

Chúng ta xem hình vẽ chi tiết của van điều khiển khí nén dầu nóng bên dưới :

cấu tạo van điều khiển dầu nóng

Van điều khiển khí nén dầu nóng KFM – Germany

 Ngoài thiết kế cao hơn so với van điều khiển khí nén hơi nước thì van điều khiển khí nén dầu nóng được thiết kế trục lên xuống được bọc một lớp VA Bellow sealbên trong có thể chịu được nhiệt độ lên đến 450oC . Ngoài ra van điều khiển khí nén dầu nóng còn được lắp thêm một lớp bảo vệ ở trên . Điều đặc biệt đối với vật liệu seal VA bellow là dầu nóng chính là dung môi nuôi lớp seal này làm cho seal luôn mềm dẻo chống xì tốt . Còn đối với seal là PTFE thì dầu nóng lại làm cho seal bị cứng lại chính vì thế sau một thời gian sử dụng van dùng cho hơi nóng khi lắp sang cho dầu nóng sẽ bị xì .

Nếu các bạn còn chưa rõ thì liện hệ với Vy để được tư vấn :

Mobi: 0937.27.65.66 Ms.Vy

Mail: anhvy.vntech@gmail.com

Web : http://www.thietbikythuat.com.vn  &  thietbidoluong.info


Thông tin chung

Xuất xứ Đức

Bình luận

0937 276 566
Mã số : 12048628
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 30/11/2030
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn