7 Dấu Hiệu Nhận Biết Công Ty Tư Vấn Du Học Lừa Đảo

Liên hệ

553/26C-Nguyễn Kiệm,P9.Q.phú Nhuận


Về việc này thì báo chí cũng đã tốn không ít giấy và mực để viết về các công ty tư vấn du học kém chất lượng, lừa đảo để dụ dỗ các bạn sang học ở  trường kém chất lượng tận miền quê hẻo hút của các nước Úc , Pháp, Mỹ,Singapore,Nhật Bản … hoặc là dẫn dụ các bạn ra nước ngoài và sau đó ôm tiền lặn mất tăm khiến nhiều bạn không biết kiếm ai để mà kiện cáo. Nói chung là trăm kiểu lừa đảo cả, chỉ mong các bạn hãy là người vừa có tiền, vừa thông minh mà chọn mặt gửi vàng.

1.  Tên gọi

Các công ty kém chất lượng thường lấy các tên ăn theo các tập đoàn tài chính nổi tiếng hay đại loại là ăn theo tên những công ty đại gia để đánh lừa các bạn, khiến cho các bạn có cảm tưởng rằng công ty đó giàu có lắm lắm. Tốt nhất khi các bạn thấy 1 cái tên ngợ ngợ như


 • HSBC Education
 • Sacombank Education
 • HBO Education
 • Disney Education, ….

Thì nên đặt ngay 1 dấu chấm hỏi và gọi điện ngay lên trụ sở chính của các công ty này để hỏi về sự tồn tại của những công ty tư vấn giáo dục trên.

2. Cơ sở vật chất

Điểm tiếp theo chúng ta nên chú ý đến mặt bằng đặt công ty, những vị trí mặt bằng sau đây các bạn nên cẩn thận:


 • Những mặt bằng nằm tút trong hẻm sâu, văn phòng trông bề bộn hay nói thẳng ra là bạn có thể nhận ra ngay đó vừa là nhà vừa là công ty làm việc.


 • Những mặt bằng thuê ở những cao ốc có tiếng nhưng chỉ là thuê 1 cái bàn hay 1 cái điện thoại để làm vị trí tiếp khách, bạn có thể nghĩ mặt bằng đó mắc lắm nhưng thật ra chỉ tốn vài chục đô cho 1 tháng thuê thôi. Bạn nên xem xét kỹ vì việc thuê nguyên sàn và thuê 1 bàn làm việc khá giống nhau hen.

Tất nhiên không phải 100% cứ mặt bằng thế này là không uy tín đâu hen nhưng việc thuê mặt bằng giá rẻ và tạm bợ cũng đánh giá phần nào về sức mạnh thực tế của công ty.

3. Lịch sử

Tiếp theo là bạn nên quan tâm đến số năm hoạt động của công ty, nếu là công ty mới thành lập thì bạn nên cẩn thận vì việc công ty này có thể sẵn sàng tuyên bố phá sản ngay sau khi tiễn 1 hoặc 2 em ra nước ngoài để tránh những trách nhiệm do công ty đó gây ra với 1, 2 bạn mà công ty đó tiễn đi được.

Tốt nhất bạn cứ nên chọn 1 công ty có số năm hoạt động thấp cũng 3 năm trở lên, tối ưu nhất là có trên chục năm hoạt động. Bạn có thể nói tôi đang quơ đũa cả đồng về vấn đề này nhưng tôi chỉ nói với bạn 1 câu là liệu bạn có dám phiêu lưu với tương lại của bạn không? Nếu bạn trả lời không thì coi như chúng ta thông qua điểm này.

Việc được các công ty du học uy tín tư vấn sẽ giúp bạn có được những bước đi thuận lợi trên con đường học tập tại xứ người.

4.Thành tích

Số lượng các bạn học sinh mà công ty đó tư vấn thành công cũng là điểm rất đáng quan tâm hen. Theo kinh nghiệm của tôi thì 1 công ty có uy tín thì số lượng tư vấn cũng phải hàng trăm trở lên. Bạn hãy yêu cầu công ty đó cung cấp cho bạn danh sách các bạn học sinh đã được công ty đó tư vấn thành công và bạn hãy lựa chọn từ 10%-15% trong danh sách đó để gọi điện xác nhận.

Tại sao tôi đưa ra con số hàng trăm trở lên? Chỉ đơn giản là nếu con số quá thấp thì công ty đó có thể dàn dựng kịch bản trước cũng như dặn dò những ngi trong danh sách trước khi các bạn gọi điện hỏi thăm. Ngoài ra con số hàng trăm cũng vừa đủ để bạn tạm tin vào 1 điểm này khi trao trọn vật chất và tình thần vào công ty đó.

5. Trường du hoc

Bạn nên quan tâm đến các trường mà công ty đó giới thiệu cho bạn. Sau khi có được thông tin về trường, bạn nên tra cứu lại bằng website, diễn đàn và dò hỏi ý kiến của mọi người về trường đó như:


 • Vị trí địa lý
 • Chất lượng đào tạo
 • Môi trường học tập
 • Bằng cấp được chứng nhận ở đâu
 • Thành tích của trường
 • Thành phố xung quanh trường đó,…

Và cách cuối cùng là bạn nên lên Đại Sứ Quán để hỏi thăm. Thông thường là trường càng dỏm thì mức ăn chia và hoa hồng cho các công ty tư vấn du học càng cao cho nên công ty tư vấn du học kém chất lượng sẽ tìm mọi cách cho bạn vào học trường đó.

6. Vấn đề ăn ở

Chuyện ăn ở khi đi du học thường được các công ty tư vấn thu xếp cho ở ghép với người bản xứ, ở trong ký túc xá hoặc ở trọ. Cái này tùy theo khả năng kinh phí và ý thích của học sinh. Nếu có công ty nào nói là họ đầu tư bất động sản ở nước ngoài để xây nhà ở cho các du học sinh của họ thì bạn nên đặt dấu chấm hỏi to vào nha.

Ngay các công ty nổi tiếng và có vốn mạnh cũng không làm điều này vì sự trải rộng về địa lý của các trường tại khắp nơi trên thế giới. Nếu nói trong 1 quốc gia như nước Mỹ thì cũng có hơn 50 tiểu bang, liệu họ có mua nhà đủ hết 50 tiểu bang cho các bạn đi học và ở đó không? Đầu tư tốn kém và không có hiệu quả mà nói ra được thì 100% là nổ rồi đó.

7. Nghề nghiệp sau khi du học 

Chuyện sau khi học tập xong mà có công ty tư vấn du học dám bảo đảm cho bạn có việc làm tại nước ngoài thì bạn cũng nên xem xét lại 1 chút vì ở các nước phát triển họ chỉ tuyển người tài giỏi thôi, nếu không phải người giỏi thì cũng không phải 1 số ngành mà họ có quá nhiều như kinh tế,quản trị kinh doanh, khách sạn nhà hàng, … đâu.

Cho nên sau khi qua đó mà bạn muốn có việc làm thì chỉ phụ thuộc và khả năng của bạn thôi, đừng trông chờ vào các công ty làm gì cho mệt. Cho nên có công ty nào dám phán 1 câu xanh rờn là đi học do họ giới thiệu là có việc làm ngay thì bạn nên né xa ra để tránh hậu họa.

Các bạn cứ dựa vào các tiêu chuẩn trên rồi lọc bớt ra, thà giết thừa còn hơn bỏ sót, bạn đi sai 1 bước thì uổng cả cuộc đời. Chúc bạn sẽ tìm được công ty tư vấn du học uy tín để có những bước đi đầu tiên thật thuận lợi trên con đường học tập tại xứ người.....Đọc tiếp  tai : http://camnangduhoc.edu.vn/7-dau-hieu-nhan-biet-cong-ty-tu-van-du-hoc-lua-dao/


Bình luận

0866 593 593
Mã số : 11322260
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 19/01/2038
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn