Lắp Đặt Hệ Cân Phối Liệu (Sd2)

Liên hệ

21-23 Hoà Mỹ 4 - P. Hòa Minh - Q. Liên Chiểu - Tp. Đà Nẵng

Hệ thống cân theo mẻ hay còn gọi là cân phối liệu, cân phối trộn. Đây là một hệ thống cân định lượng được sử dụng để cân và phân phối nguyên liệu theo đúng tỉ lệ yêu cầu của quy trình sản xuất. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, hóa chất, xi măng, thức ăn chăn nuôi, phân bón, nhựa,… 

Ứng dụng của cân phối trộn, cân phối liệu:

Tại các nhà máy, xưởng sản xuất, nơi việc phối trộn nguyên liệu được thực hiện thủ công, công nhân hoặc người vận hành sẽ cân từng thành phần và thêm nó vào mẻ trộn một cách thủ công.  Đối với hệ thông cân phối liệu, Hệ thống sẽ tự động cân và phân phối nguyên liệu một cách tự động thông qua hệ thông bồn, phễu chứa hoặc băng tải đã được chuyển đổi thành cân định lượng. Sau đó tập trung chúng lại tại một máy trộn nguyên liệu để tạo ra hỗn hợp thành phẩm đảm bảo được chất lượng tiêu chuẩn, theo đúng tỉ lệ thành phần mong muốn. Hệ thống cân phối liệu, cân phối trộn hay cân theo mẻ tự động là một phần thiết yếu của nhiều quy trình sản xuất hiện đại. Chúng giúp đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất theo đúng thông số kỹ thuật và quy trình sản xuất hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống cân phối trộn:

 • xaaĐộ chính xác tăng lên: Hệ thống cân theo mẻ có thể cân nguyên liệu chính xác hơn so với phương pháp thủ công. Điều này là do họ sử dụng cân điện tử và các thiết bị khác được thiết kế chính xác.
 • Cải thiện hiệu quả: Hệ thống cân theo mẻ có thể tự động hóa việc cân và phân phối nguyên liệu. Giảm thiểu nhân công vận hành và có thể giúp cải thiện hiệu quả chung của quy trình sản xuất.
 • Giảm sai sót: Hệ thống phối liệu có thể giúp giảm sai sót của người vận hành. Điều này là do chúng tự động hóa quy trình cân và phân phối và loại bỏ nhu cầu can thiệp thủ công.
 • Cải thiện chất lượng sản phẩm: Hệ thống cân phối trộn có thể giúp cải thiện chất lượng thành phẩm do h các thành phần được đảm bảo là cân chính xác và lô được sản xuất theo đúng thông số kỹ thuật.

Các loại cân phối liệu:

Dựa theo nguyên lý cân giảm hoặc tăng trọng lượng để phân loại kiểu cân phối liệu. Hệ thống giảm trọng lượng cân vật liệu khi nó được phân phối. Loại hệ thống này thường được sử dụng cho các ứng dụng có độ chính xác cao, chẳng hạn như cân nguyên liệu, dược phẩm hoặc thực phẩm. Hệ thống tăng trọng sẽ cân vật liệu sau khi nó được phân phối. Loại hệ thống này thường được sử dụng cho các ứng dụng có trọng lượng lớn và yêu cẩu độ chính xác kém hơn, chẳng hạn như cân thức ăn chăn nuôi, phân bón, xi măng,.. Tại thị trường Việt Nam ngày nay chủ yếu sử dụng cân phối liệu theo 2 loại xác định khối lượng phổ biến là.

 • Cân theo mẻ: Xác định nguyên liệu theo mẻ. Nguyên liệu được xác định qua thùng, qua phễu chứa, thùng định lượng. Với mỗi thùng, mỗi phễu xác định khối lượng chính xác cho một lượng sản phẩm đầu ra định trước. Từ đây nguyên liệu sẽ được hệ thống điều khiển đóng mở cửa/ van xả nguyên liệu xuống máy phối trộn.
 • Cân xác định nguyên liệu liên tục:
 • Là một phương pháp vừa cấp liệu vừa xác định khối lượng. Nguyên liệu riêng biệt sau khi được xác định khối lượng liên tục trên từng băng tải riêng biệt, nó sẽ được đổ vào một băng tải trung chuyển để trộn nguyển liệu hoặc đến với máy trộn hoặc máy đóng bao đầu cuối. Toàn bộ hệ thống được diễn ra khép kín và và liên tục. Phương pháp xác định nguyên liệu liên tục này còn được gọi là cân băng tải định lượng, bởi nguyên liệu được cân trực tiếp trên băng tải.
 • Công ty TNHH ĐIỆN TỬ TỰ ĐỘNG NAM LỘC

  Địa chỉ: 21-23 Hoà Mỹ 4 - Phường Hòa Minh - Q. Liện Chiểu - Thành Phố Đà Nẵng

  Hotline: 02363. 768.924 - 0983.171.808 - Fax: 02363. 698475 - 0983.171.808

  Email: namloc.auto@gmail.com

  Website: http//namlocauto.com.vn

Bình luận

HẾT HẠN

0236 376 8924
Mã số : 17556799
Địa điểm : Đà Nẵng
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 16/07/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn